Cách làm bánh trung thu ngon như ngoài tiệm bằng nồi chiên không dầu

Trung thu sắp đến, chị em nội trợ rục rịch rủ nhau làm bánh trung thu handmade, vừa đơn giản vừa ngon mà lại không sợ phẩm màu, hóa chất. Cùng vào bếp xem cách làm bánh trung thu ngon như ngoài tiệm bằng nồi chiên không dầu nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 270gr bột mỳ
  • 170gr nước đường
  • 20gr bơ đậu phộng
  • 30gr dầu ăn
  • 20gr bột sư tử
  • 2gr baking soda
  • Nhân trà xanh, khoai môn tự sên

Cách làm bánh trung thu như sau

Về phần nguyên liệu ướt, cho nước đường + bơ đậu phộng + dầu ăn, tiến hành trộn đều tay.

Nguyên liệu khô: Bột mỳ + bột sư tử + baking so đa, trộn đều.

Tiếp đến là các bạn tạo một lỗ nhỏ giữa bát nguyên liệu khô, rồi cho phần nguyên liệu ướt vào trộn đều. Nhào bột nhẹ nhàng. Sau khi nhào xong thì bọc kín phần bột lại, cho bột nghỉ.

Sau 30 phút bột nghỉ, tiến hành lấy một miếng bột ấn dẹp, thấy bột dàn mịn và không bị nứt quá nhiều ở phần viền là bột đã đạt. Lưu ý: nếu bột mà bị khô quá thì thêm nước và nhồi lại bột nhe.

Chia đều bột ra 40g vỏ bánh, 20g nhân bánh. Sau khi đã làm xong phần bánh, các bạn cho bánh vào trong nồi chiên không dầu, trên phần menu chọn Cake, nhiệt độ để 140, thời gian nướng là 15 phút.

Cách làm bánh trung thu ngon như ngoài tiệm bằng nồi chiên không dầu

Xếp đều bánh lên khuôn cho vào nồi để nướng

Khi bánh nướng được 5 phút, lấy bánh ra để phết lòng đỏ trứng lên trên cho ra màu đẹp mắt. Sau đó đem nướng tiếp. Thành phẩm bánh trung thu cho ra màu vàng, đẹp mắt, bánh ăn mềm không bị khô.

Cách làm bánh trung thu ngon như ngoài tiệm bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm thu được bắt mắt ngon không kém ngoài tiệm

Nồi chiên không dầu Olivo AF15 đã có mặt trên thị trường, hứa hẹn sẽ làm hội chị em nội trợ mê mẩn bởi tính năng ưu việt mà máy mang lại, như dung tích khủng 15 lít, thay thế 9 loại đồ dùng bếp khác nhau… và rất nhiều các ưu điểm vượt trội khác.

Tham khảo thêm về giá thành cùng nhiều các ưu đãi khác tại đây nhé! – OLIVO AF15.