Cách làm sữa bí đỏ - hồ đào - kiều mạch mix tinh bột nghệ đơn giản bắt mắt

Các món sữa hạt đơn thuần thường gây nhàm chán, không phải bởi hương vị kém ngon mà thiếu đi màu sắc bắt mắt. Thử làm món sữa hạt mix thêm xíu tinh bột nghệ xem có ổn hơn không nào. Ngày đầu tuần mát mẻ với cách làm sữa bí đỏ - hồ đào - hạt kiều mạch mix tinh bột nghệ đơn giản, bắt mắt làm ngay tại nhà nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 100g bí đỏ
  • 40g hồ đào
  • 20g kiều mạch loại cán dẹp mỏng
  • 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ
  • 1,2 lít nước, đường phèn và muối hồng

Cách làm:

Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa sau đó đem hấp chín trước khi xay.

Hạt hồ đào sấy chín trước, nên không cần đem ngâm. Kiều mạch dẹp cán mỏng cũng không cần ngâm nước, sử dụng được luôn.

Cho bí đỏ đã hấp chín, hạt hồ đào, kiều mạch vào trong máy xay nấu đa năng cùng với 1,2 lít nước, đường phèn, muối hồng. Bật chọn chế độ sữa không nấu. Khi máy chạy còn 3 phút thì mở phần nắp phụ ở trên cho tinh bột nghệ vào.

Món sữa hạt này có màu vàng bắt mắt nhờ tinh bột nghệ. Bột nghệ cho vào không chỉ có tác dụng trang trí thôi đâu, mà còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt, ai mà bị viêm dạ dày thì nên mix bột nghệ vào nhé.

Thành phẩm có màu vàng mịn, bắt mắt

Món sữa bí đỏ này cực tốt cho sức khỏe

Để công việc bếp núc tiết kiệm một nửa thời gian so với thông thường, bạn nên tham khảo thêm dòng máy xay nấu đa năng Olivo X20 xuất xứ thương hiệu Mỹ, uy tín an toàn và chất lượng. Áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại giúp thực phẩm xay nhuyễn mịn hơn, đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Chế độ tự làm sạch, tính năng an toàn tuyệt đối cho người sử dụng...

Tham khảo dòng sản phẩm tại đây - máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20.