Chia sẻ công thức làm sữa đậu trắng - hạt điều - hướng dương đơn giản mà thơm ngon

Nghỉ dịch, có nhiều thời gian ở nhà hơn, các mẹ nên tăng cường bổ sung thêm dưỡng chất và các vitamin thiết yếu cho các thành viên trong gia đình của mình. Sữa hạt không thua kém bất cứ loại sữa động vật nào. Cùng vào bếp xem cách làm sữa đậu trắng - hạt điều - hướng dương đơn giản mà lại rất thơm ngon nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 40g đậu trắng
  • 50g hạt điều
  • 20g nhân hạt hướng dương sấy chín
  • 1,2 lít nước, đường phèn, ít muối hồng
  • Lá nếp, hoa đậu biếc, củ dền đỏ

Cách làm như sau:

Đậu trắng cần ngâm qua đêm trong vòng 8 giờ đồng hồ trước khi đem xay. Hạt điều cần ngâm trong vòng 2-3 giờ đồng hồ. Nhân hạt hướng dương rửa sạch với nước để ráo.

Sử dụng lá nếp, hoa đậu biếc và củ dền đỏ để món sữa hạt thêm phần bắt mắt. Lá dứa xay nhuyễn lấy nước cốt. Hoa đậu biếc ngâm với nước nóng sau đó lọc lấy nước cốt. Củ dền đỏ đem hấp chín, rồi xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Sử dụng máy xay sữa hạt đa năng cho đậu trắng vào trước với nước, muối hồng chọn chức năng sữa thảo mộc. Khi máy chạy còn 10 phút thì cho hạt điều, hạt hướng dương vào trong. Gia giảm lượng đường phèn tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn.

Chia sẻ công thức làm sữa đậu trắng - hạt điều - hướng dương đơn giản mà thơm ngon

Sữa đậu trắng - hướng dương - hạt điều bắt mắt thơm ngon

Chia sẻ công thức làm sữa đậu trắng - hạt điều - hướng dương đơn giản mà thơm ngon

Thành phẩm thu được vừa bắt mắt vừa thơm ngon

Máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20 không chỉ giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị, đun nấu mà còn cho ra thành phẩm sánh mịn, thơm ngon. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, cùng nhiều ưu đã khác xin vui lòng truy cập tại đây - Máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20.