Vào bếp làm bánh mì nhân phô mai đơn giản với nồi chiên không dầu Olivo AF15

Bánh mì nhân phô mai là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là với gia đình có con nhỏ. Bánh mì nhân phô mai chuẩn vị là vỏ bánh bắt mặt, thơm giòn, nhân phô mai ngầy ngậy. Hôm nay cùng vào bếp làm bánh mì nhân phô mai đơn giản mà ngon với nồi chiên không dầu nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 260g bột mì đa dụng
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 40g đường
  • 4g men nở
  • 4g muối hồng
  • 1 quả trứng gà
  • 30g bơ lạt

Cách làm như sau:

Cho phần bột mì, muối hồng, đường, sữa và trứng gà vào trong âu. Các bạn dùng phới trộn đều bột lên. Sau đó cho bột ra mặt phẳng rồi tiến hành nhào bột. Lúc này bột còn hơi dính và ướt. Tiếp tục cho 30g bơ lạt vào bột và nhồi.

Nhồi khoảng 15 phút thì bột không còn bị dính nữa. Tiếp đến bạn thoa đều dầu ăn vào trong âu đựng, thoa lên cả khối bột. Rồi cho bột vào trong âu và tiến hành ủ trong vòng 1 giờ. Lưu ý là nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc lại nhé!

Sau 1 giờ đồng hồ ủ, thì cho bột ra ấn dẹp để loại bỏ bớt không khí trong bột. Dùng thanh cán bột, cán dẹp mỏng phần bột. Các bạn dùng dao cắt bột thành những miếng hình tam giác, cho phô mai vào. Cuốn dần bột từ phần to cuộn tròn lên tới phần đầu nhọn của miếng bột.

Sau khi tạo hình bánh xong, cho bánh nghỉ thêm 30 phút. Sau đó, phết phần trứng gà lên từng miếng bánh để bánh có màu bắt mắt hơn.

Làm nóng nồi chiên trước khoảng 5 phút. Đậy giấy bạc lên mặt bánh. Nướng khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 170.

Cách làm bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu
Sử dụng nồi chiên không dầu Olivo AF15 giúp tiết kiệm thời gian

Bánh cho ra màu đẹp mắt, vị bánh thơm, giòn không bị quá ngậy và ngọt. Nếu muốn ngọt thì gia giảm lượng đường tùy khẩu vị mỗi người nhé!

Cách làm bánh mì phô mai với nồi chiên không dầu

Thành phẩm có màu bắt mắt, vị thơm giòn

Có nồi chiên không dầu rất tiện phải không nào. Hiện nay Olivo đang kinh doanh dòng sản phẩm Olivo AF15 và Olivo AF12 với nhiều tính năng ưu việt chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu bếp, yêu thích nấu các món ăn ngon.

Tham khảo thêm sản phẩm tại - Nồi chiên không dầu Olivo.