Cùng vào bếp làm sữa hạt điều - yến mạch - lá nếp bắt mắt, siêu ngon tại nhà

Hạt điều có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ các bệnh về đường ruột rất hiệu quả. Ngoài ra hạt điều còn có thể biến tấu thành các món sữa hạt vừa đơn giản, thơm ngon đầy dưỡng chất. Cùng vào bếp làm sữa hạt điều mix yến mạch lá nếp bắt mắt, thơm ngon nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 60g hạt điều
  • 20g yến mạch
  • 6-7 lá nếp
  • 1,2 lít nước
  • Đường phèn, ít muối hồng

Cách làm như sau:

Hạt điều nhân trắng cần ngâm khoảng 2 - 2,5 giờ đồng hồ trước khi xay. Yến mạch thì đem rang sơ qua cho thơm, rồi ngâm với nước ấm khoảng 10 phút, sau đó gạn bỏ nước.

Lá nếp các bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ thành nhiều miếng rồi đem chần qua nước sôi. Cho lá nếp và nước vào trong máy xay nhuyễn sau đó dùng rây lọc phần sơ lấy phần nước cốt màu xanh.

Bước tiếp theo bạn cho hạt điều, yến mạch đã sơ chế trước đó vào trong máy xay sữa hạt đa năng với nước, đường phèn, muối hồng chọn sữa không nấu. Loại máy xay mình dùng ở đây là Olivo X20, dùng rất thích, tiết kiệm thời gian đun nấu mà thành phẩm cho ra sánh mịn, thơm ngon.

Sau khi sữa nấu xong thì rót vào 2/3 chai thủy tinh, nghiêng chai rót phần nước cốt lá nếp vào là xong. Món sữa không chỉ có màu bắt mắt mà cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Cùng vào bếp làm sữa hạt điều - yến mạch - lá nếp

Thành phẩm sánh mịn, bắt mắt

Cùng vào bếp làm sữa hạt điều - yến mạch - lá nếp

Sữa hạt điều mix yến mạch lá nếp thơm ngon

Dòng máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20 hiện đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Để tham khảo giá thành, công năng sử dụng cũng như các ưu đãi tuyệt vời khác, xin vui lòng truy cập tại đây - Máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20.