Cùng vào bếp làm sữa hạt sen - mè đen - óc chó mix vụn dừa thơm ngon bổ dưỡng

Hạt sen có công dụng thần kỳ giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, giúp cơ thể giảm căng thẳng lo âu. Hạt mè đen, óc chó thì lại tốt cho tim mạch, huyết áp. Các loại hạt này kết hợp với nhau cho ra những món sữa hạt vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ dễ làm. Cùng vào bếp làm sữa hạt sen - mè đen - óc chó mix thêm vụn dừa đơn giản mà ngon nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 50g sen Huế
  • 30g hạt óc chó
  • 20g mè đen
  • vụn dừa hữu cơ
  • 1,2 lít nước, đường phèn, ít muối hồng

Cách làm như sau:

Hạt sen Huế các bạn đem hấp chín trước khi xay nhé, có thể cấp đông sau đó đem ra dùng dần cũng rất tiện.

Hạt óc chó ngâm qua đêm. Mè đen cũng đem ngâm qua đêm trong vòng 6-8 tiếng đồng hồ. Sau đó, đem rang sơ qua cho dậy mùi thơm.

Sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong máy xay với nước, đường phèn và muối hồng. Chọn tính năng sữa không nấu. Chờ đợi và thưởng thức thành quả thôi nào. 

Cùng vào bếp làm sữa hạt sen - mè đen - óc chó mix vụn dừa thơm ngon bổ dưỡng

Thành phẩm thu được sánh mịn thơm ngon

Cùng vào bếp làm sữa hạt sen - mè đen - óc chó mix vụn dừa thơm ngon bổ dưỡng

Món sữa hạt này hỗ trợ điều trị mất ngủ, tốt cho tim mạch

Loại máy xay sữa hạt đa năng mình dùng ở đây là Olivo X20. Máy có nhiều tính năng nổi bật, xứng đáng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp chị em trong bếp. Máy thoải mái đun 1,5 lít sữa hạt mà không sợ bị trào, nhờ công nghệ chống tràn kép độc đáo, thông minh. Tính năng an toàn tuyệt đối với người dùng.

Ngoài làm sữa hạt máy còn có thể nấu cháo ăn dặm, làm các món sinh tố thơm ngon, hầm và nấu thức ăn cũng rất tiện. Chẳng thể mà được mệnh danh là "vạn món ngon trên một chiếc máy"

Để tham khảo thêm về giá thành cùng các ưu đãi khi mua xin vui lòng truy cập tại đây - máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20.