Đơn giản mà ngon với công thức làm sữa khoai lang - hạnh nhân mix hạt lanh

Khoai lang có tác dụng nhuận tràng cực tốt, những ai đang gặp các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, táo bón thì có thể sử dụng khoai lang hằng ngày. Nếu như việc ăn thông thường gây nhàm chán, không hứng thú thì tại sao bạn không sử dụng khoai lang kết hợp với các loại hạt cho ra món sữa thơm ngon nhỉ? Cùng vào bếp làm sữa khoai lang mix hạnh nhân và hạt lanh nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 50g khoai lang
  • 30g hạnh nhân
  • 20g hạt lanh
  • Nước, đường phèn, ít muối hồng

Cách làm như sau:

Khoai lang đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa. Sau đó đem hấp chín khoai lang trước khi đem xay.

Hạnh nhân cần ngâm nước trong vòng 4-5 giờ đồng hồ.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay với nước, đường phèn, muối hồng. Chọn chức năng sữa không nấu. Chờ đợi và thưởng thức thành quả thôi nào. 

Món sữa hạt này có vị bùi bùi, ngậy ngậy của khoai lang kết hợp hạnh nhân, thêm mùi thơm đặc trưng của hạt lanh. Rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng. Đồng thời có thể giúp hỗ trợ giảm cân, sử dụng cho những người đang ăn kiêng.

Sữa khoai lang - hạnh nhân mix hạt lanh

Sữa khoai lang - hạnh nhân mix hạt lanh thơm ngon

Sữa khoai lang - hạnh nhân mix hạt lanh

Thành phẩm thơm ngon sánh mịn

Để có những ly sữa hạt thơm ngon như trên, các chị em nội trợ nên ưu tiên sử dụng máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20 nhé. Với rất nhiều tính năng nổi trội như: công nghệ chống tràn kép thông minh, thoải mái đun tới 1,5 lít sữa hạt mà không sợ bị trào; Chế độ vệ sinh tự động an toàn, không mất thời gian... cùng nhiều nhiều các tính năng tuyệt vời khác nữa.

Tham khảo thêm về giá thành, cùng nhiều ưu đãi khác tại đây nhé - Máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20.