Mách mẹ cách làm sữa cốm - sen Huế - hạt macca mix vụn dừa đơn giản tại nhà

Nghỉ dịch mà không tranh thủ làm các món ngon đơn giản vừa thay đổi khẩu vị lại tăng cường dinh dưỡng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật. Hôm nay xin mách các mẹ cách làm sữa cốm - sen Huế - hạt macca mix thêm vụn dừa vừa đơn giản lại cực kỳ ngon nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 30g cốm
  • 30g hạt sen Huế
  • 50g hạt macca tươi
  • Vụn dừa hữu cơ
  • 1,2 lít nước, đường phèn, muối hồng

Cách làm như sau:

Cốm đem rửa sạch với 2-3 lần nước, nấu trên bếp khoảng 3 phút. Lưu ý không nấu quá lâu nếu không cốm sẽ mất đi mùi thơm vốn có.

Sen Huế cũng đem rửa 2-3 lần với nước sạch, rồi sau đó đem hấp chín mềm. Hạt macca tươi không cần ngâm mà dùng để xay luôn.

Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sữa hạt đa năng cùng với nước, đường phèn, muối hồng, vụn dừa. Chọn chức năng sữa không nấu. Chờ đợi và thưởng thức thành quả thôi nào.

Món sữa hạt này có vị bùi bùi, dễ uống và thơm đặc trưng nhờ cốm, có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, cực tốt cho tim mạch, giảm cân giữ dáng hiệu quả.

Mách mẹ cách làm sữa cốm - sen Huế - hạt macca mix vụn dừa đơn giản tại nhà

Món sữa cốm - sen Huế - macca bắt mắt thơm ngon

Mách mẹ cách làm sữa cốm - sen Huế - hạt macca mix vụn dừa đơn giản tại nhà

Nên bổ sung món sữa hạt này vào thực đơn của gia đình mình hằng ngày

Để công việc bếp núc được thuận tiện hơn, các mẹ nên tham khảo dòng sản phẩm máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20 nhé. Được mệnh danh là "vạn món ngon trên một chiếc máy" hẳn sẽ không khiến các mẹ thất vọng đâu.

Để biết thêm chi tiết về tính năng nổi bật, giá thành cùng các ưu đãi khủng khi mua, xin vui lòng truy cập - Máy xay sữa hạt đa năng Olivo X20.