Mách mẹ cách làm sữa sen Huế - khoai lang tím - hạt macca mix vụn dừa

Hạt sen được coi là một trong những thực phẩm "thần kỳ" giúp hỗ trợ giấc ngủ rất hiệu quả, giảm căng thẳng, mất tập trung, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Chỉ với một chiếc máy xay sữa hạt đa năng các mẹ có thể biến tấu hạt sen thành nhiều món sữa hạt vừa bắt mắt lại vô cùng thơm ngon. Hôm nay xin mách các mẹ cách làm sữa sen Huế - khoai lang tím - hạt macca mix vụn dừa đơn giản tại nhà nhé!

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 40g sen Huế
  • 50g khoai lang tím
  • 50g hạt macca tươi
  • 1,2 lít nước, đường phèn, ít muối hồng
  • vụn dừa hữu cơ

Cách làm như sau:

Sen Huế sau khi ngâm với nước thì đem hấp chín với lá dứa. Các mẹ lưu ý là có thể hấp số lượng lớn, đem cấp đông dùng dần cũng rất tiện.

Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi đem hấp chín. Hạt macca tươi không cần ngâm có thể đem xay luôn. Hạt macca tươi sẽ ngậy béo hơn so với các loại sấy bình thường.

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cho tất cả vào trong máy xay với 1,2 lít nước, ít muối hồng, đường phèn (gia giảm đường phèn tùy thuộc khẩu vị của mỗi người). Bấm chọn sữa không nấu. Chờ đợi và thưởng thức thành quả thôi nào. Mix vụn dừa cho món sữa hạt tăng tthêm hương vị, đẹp mắt.

Món sữa này có màu tím mộng mơ bắt mắt, không những thế còn rất sánh mịn và thơm ngon, phù hợp để giảm căng thẳng, mất ngủ, giảm cân giữ dáng cũng rất hiệu quả khi ăn trước bữa tạo cảm giác no lâu.

Mách mẹ cách làm sữa sen Huế - khoai lang tím - hạt macca mix vụn dừa

Thành phẩm màu tím bắt mắt, sánh mịn thơm ngon

Mách mẹ cách làm sữa sen Huế - khoai lang tím - hạt macca mix vụn dừa

Món sữa hạt này giúp hỗ trợ ngủ ngon hiệu quả

Loại máy xay sữa hạt đa năng mình khuyên các mẹ nên dùng ở đây là Olivo X20. Olivo X20 ứng dụng công nghệ tiên tiến với thiết kế gọn, phù hợp không gian bếp. Công nghệ chống trào kép độc đáo, thoái mái đun nấu tới 1,5 lít sữa hạt mà không sợ bị trào. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng nổi bật khác nữa.