Mách mẹ công thức làm sữa bắp - hạt macca mix kiều mạch đơn giản mà siêu ngon

Bắp (ngô) là một trong những thực phẩm lành mạnh, giàu dưỡng chất phù hợp cho mọi lứa tuổi. Việc bổ sung bắp thường xuyên trong thực đơn hằng ngày giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ tim mạch. Các mẹ bầu trong thai kỳ cũng nên ăn bắp thường xuyên rất tốt cho thai nhi. Ngoài ra, bắp còn có thể làm thành các món sữa hạt siêu ngon nữa. Cùng xem công thức làm sữa bắp - hạt macca mix kiều mạnh đơn giản tại nhà nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bắp 1 trái
  • 50g hạt macca
  • 30g kiều mạch cán dẹp
  • 1 muỗng vụn dừa hữu cơ
  • 1,2 lít nước, đường phèn, ít muối hồng

Cách làm như sau:

Bắp tách lấy phần hạt rồi rửa sạch lại với nước. Hạt macca và kiều mạch không cần phải ngâm trước.

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì cho phần bắp đã tách hạt vào trong máy cùng 1,2 lít đường, muối hồng chọn chế độ Sữa thảo mộc.

Máy chạy còn 10 phút thì mở phần nắp phụ cho hạt macca và kiều mạch vào nấu tiếp. Thành phẩm thu được màu vàng tươi, sánh mịn, hương thơm, vị đặc trưng.

Mách mẹ cách làm sữa bắp - macca - kiều mạch

Thành phẩm có màu vàng đẹp, sánh mịn

Sữa bắp - macca - hạt kiều mạch

Loại máy xay sữa hạt đa năng mà mình khuyên các chị em nên sử dụng ở đây là dòng sản phẩm Olivo X20, dù mới chỉ xuất hiện ở thị trường Việt Nam ít lâu, nhưng đã chiếm trọn được tình cảm của rất nhiều chị em nội trợ. Máy ứng dụng công nghệ thông minh, khiến công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn bao giờ.