Máy ép chậm là thiết bị không còn xa lạ đối với những tín đồ lựa chọn lối sống healthy, thuần chay, người ăn kiêng hay trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên với nhiều người, đây vẫn là sản phẩm xa lạ với nhiều người, không biết có nên sở hữu hay không, và nếu có thì nên lựa chọn dòng máy ép chậm nào thì tốt. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
1. Máy ép chậm là gì? Có thật sự đáng sở hữu không?
Máy ép chậm là một thiết bị sử dụng động cơ giảm tốc trục vít để ép rau củ quả với tốc độ chậm khoảng 30-50 vòng/phút. Với tốc độ này sẽ hạn chế được quá trình sinh ra nhiệt khi trục ép tiếp xúc với nguyên liệu, đảm bảo nước ép không bị oxy hóa và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm: khi đưa nguyên liệu là rau, củ, quả vào ống tiếp, bộ phận trục vít dạng xoắn sẽ nghiền dần dần và đẩy nguyên liệu xuống lõi lọc, quá trình này không tạo ra lực ly tâm hay ma sát với nước ép. Sau đó bộ phận củ ép cùng lưới lọc sẽ tác bã và nước, nước ép sẽ được đưa ra 1 vòi và bã sẽ được đưa ra bằng 1 vòi khác.
Lợi ích của việc sử dụng máy ép chậm:
- Giúp chế biến nhanh thức uống dinh dưỡng từ rau, củ quả.
- Bảo toàn được chất dinh dưỡng có trong các nguyên liệu một cách tối đa.
- Ép được đa dạng các nguyên liệu, dễ dàng mix các vị mà mình thích thay vì mua bên ngoài không được ưng ý.
- Máy ép hiện đại không chỉ đơn thuần ép các loại rau củ quả, mà còn tích hợp thêm khả năng làm kem hoặc ép các loại hạt để làm sữa hạt.
- Cách sử vô cùng đơn giản và dễ dàng, tháo lắp nhanh chóng không cồng kềnh.
- Kiểm soát được chất lượng từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế đến thành phẩm nước ép từ đó yên tâm sử dụng mà không hề lo lắng giống như khi mua nước ép bán sẵn.
- Giúp trẻ em dễ dàng nạp đủ chất xơ cho cơ thể một cách hào hứng, thay vì bắt ép trẻ ăn theo cách truyền thống.
Từ những lý do trên có thể thấy, mỗi gia đình nên sở hữu một chiếc máy ép chậm vì những lợi ích bất ngờ mà nó đem lại cho người dùng.
Nếu chưa biết lựa chọn máy ép chậm nào thì hãy tham khảo ngay top 5 máy ép chậm bán chạy nhất của nhà OLIVO trong nội dung dưới đây.
2. Top 5 máy ép chậm tốt nhất nhà OLIVO
Máy ép chậm của OLIVO được khách hàng đánh giá không chỉ sở hữu chất lượng tốt mà còn đa dạng trong các phân khúc về giá thành cũng như dung tích, thiết kế, kiểu dáng. Không chỉ sở hữu máy ép chậm trục đứng như OLIVO SJ196 hay OLIVO SJ200 mà còn có cả dòng máy ép trục ngang như OLIVO SJ22.
Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm vượt trội của TOP 5 máy ép chậm tốt nhất của OLIVO để biết vì sao các sản phẩm này được khách hàng tin dùng và lựa chọn đến vậy.
2.1 Máy ép chậm OLIVO SJ196
Đây là dòng máy ép chậm mới ra mắt trong năm 2023 nhưng đã ngay lập tức chiếm được cảm tình của người dùng bởi những cải tiến mới nhất về công nghệ lẫn thiết kế.
Cụ thể, máy ép chậm OLIVO SJ196 sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:
- Ống tiếp nguyên liệu Cực Lớn lên đến 13cm, dễ dàng ép nguyên trái
- Hoạt động êm ái nhất thị trường, độ ồn chỉ 56dB
- Củ ép được cải tiến đặc biệt giúp ép siêu kiệt bã 98%
- Nước ép không phân tầng, tách nước, không oxy hóa, không lợn cợn
- Tích hợp tính năng làm kem vô cùng tiện lợi
- Công suất 250W, dễ dàng ép các loại nguyên liệu khác nhau
- Tốc độ éo cực chậm, 39 vòng/phút, bảo toàn dưỡng chất trong nước ép
- Cộng cơ AC hiện đại, bền bỉ, không rung lắc và tiết kiệm điện năng
- Cốc đựng nước ép dung tích lớn, lên đến 1000 ml, chứa được nhiều thành phẩm nhất
- Tháo lắp đơn giản, sử dụng dễ dàng chỉ với 3 bước
- Thiết kế tinh tế, tối giản, phù hợp với mọi không gian
- Vật liệu cao cấp, an toàn vệ sinh thực phẩm
2.2 Máy ép chậm OLIVO SJ22
OLIVO SJ22 là dòng máy ép chậm trục ngang duy nhất của thương hiệu OLIVO. Với thiết kế hoàn thiện, công năng tối ưu giúp việc ép các loại rau củ quả được hiệu quả nhất. Đặc biệt, dòng máy OLIVO SJ22 này còn có khả năng ép được cả các loại rau khó nhằn nhất như cỏ lúa.
So với các dòng máy ép trục ngang hiện có trên thị trường, OLIVO SJ22 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau:
- Thiết kế độc đáo với đường xoắn ép 7 đoạn nhân nhân đôi hiệu suất ép
- Kết hợp đầu trục ép nhỏ dần với các gân hoa khế giúp nguyên liệu vắt kiệt, chống kẹt máy
- Cốc lọc 3 tầng lưới nhỏ dần, lọc siêu mịn tới 98%
- Tốc độ 70 vòng/phút giữ lại tối đa vitamin, khoáng chất, vi lượng và chất dinh dưỡng
- Giảm thiểu tối đa việc rau,củ tiếp xúc với oxy và nhiệt để thúc đẩy enzym có lợi.
- Rau, củ, quả kiệt bã, nước ép không tách nước, phân tầng, oxy hoá.
- Công suất lớn, trang bị quạt tản nhiệt. Máy ép liên tục hơn 20 phút mà không bị nóng.
- Tháo lắp đơn giản, vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng.
- Vật liệu an toàn, máy chỉ hoạt động khi các chi tiết được lắp đúng.
- Công suất máy 150W.
2.3 Máy ép chậm OLIVO SJ210
OLIVO SJ210 là máy ép chậm được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với gia đình 2-3 người. Ngoài lưới lọc nước ép, máy được tích hợp thêm lưới lọc làm kem. Điểm nổi bật của máy đó là khả năng ép kiệt đến 97% và kiểu dáng nhỏ gọn, dễ tháo lắp và vệ sinh, màu sắc sang trọng, đặc biệt là không chiếm nhiều diện tích.
Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật nhất của chiếc máy ép chậm OLIVO SJ210:
- Nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt
- Ép kiệt bã nhất nếu so sánh với các dòng máy khác trên thị trường
- Thiết kế củ ép mới giúp ép rau không lo kẹt máy
- Tốc độ ép chỉ 40 vòng/phút giúp
- Giữ tối đa dưỡng chất có trong rau củ
- Đặc biệt hơn nữa là tháo lắp, vệ sinh cực kỳ dễ dàng
- Ống tiếp liệu to dạng phễu giúp dễ dàng đưa nguyên liệu vào trong
- Thiết kế đơn giản với vỏ nhôm tạo cảm giác hiện đại, cao cấp. Dễ vệ sinh
- Có 2 lưới lọc chuyên biệt: lọc tinh, lưới làm kem (chỉ có trên các sản phẩm cao cấp)
- Công suất: 200W, giúp ép kiệt bã chỉ trong thời gian ngắn.
2.4 Máy ép chậm OLIVO SJ200
So với 2 dòng máy trên, thì OLIVO SJ200 có ống tiếp nhiên liệu lớn hơn, nên không cần cắt nhỏ nguyên liệu. Ngoài ra, trục ép của máy cũng được thiết kế lớn, làm tăng diện tích tiếp xúc và thêm nhiều thiều chi tiết có gai hoa khế quanh trục giúp tăng hiệu suất thêm 30%.
Cốc lưới lọc của OLIVO SJ200 được thiết kế mắt lưới siêu nhỏ, giúp nước ép không bị lợn cợn, không phân tầng tách nước cũng như loại bỏ hoàn toàn bã hoa quả ra khỏi nước ép.
Ngoài ra, OLIVO SJ200 còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như::
- Ép kiệt bã đến 98%
- Thành phẩm nước ép cực chất lượng, không phân tầng, tách nước
- Giữ được 100% chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả
- Công suất lớn 260W, tốc độ ép 39 vòng/phút
- Ống tiếp nhiên liệu lớn 88mm, không cần cắt nhỏ rau, củ, quả
- Độ ồn thấp nhất thị trường
- Phụ kiện tặng kèm đa dạng: lưới làm sinh tố và lưới làm kem giúp bạn thỏa sức sáng tạo nhiều thức uống và những ly kem hấp dẫn.
- Động cơ mạnh mẽ, bền bỉ.
- Cực kỳ dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.
- Vật liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
2.5 Máy ép chậm OLIVO SJ189
OLIVO SJ189 là dòng máy ép chậm thuộc phân khúc cao cấp nhất của OLIVO. Sở hữu thiết kế tinh tế cùng vật liệu cao cấp có độ hoàn thiện tinh xảo. Kiểu dáng sang trọng và bắt mắt, vô cùng phù hợp với không gian bếp lịch thiệp và trang nhã của mọi gia đình.
Không chỉ sở hữu thiết kế vượt trội, OLIVO SJ189 còn tích hợp hàng loại công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt, sẵn sàng chinh phục những vị khách khó tính nhất:
- OLIVO SJ189 mang đến sự đa năng, linh hoạt khi có tới 3 bộ lọc: lọc mịn, lọc thô và lưới lọc làm kem. Chất liệu bộ lọc được làm hoàn toàn từ nhựa Tritan cao cấp và đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.
- Ống tiếp nguyên liệu kép giúp ép nhanh gấp 3 lần so với các dòng máy ép chậm khác trên thị trường.
- Sở hữu đến 2 khoang tiếp nhiên liệu. Khoang lớn phù hợp với các loại trái cây như táo, cam, cà chua. Khoang nhỏ hơn phù hợp để ép cà rốt, cần tây…
- Hệ thống nắp kép tự phục vụ độc đáo của OLIVO SJ189 nhẹ nhàng đưa nguyên liệu vào ống với tốc độ và góc tối ưu.
- Động cơ mạnh mẽ, công suất lên đến 400W, giúp ép liên tục trái cây trong vòng 60 phút mà không hề bị nóng máy hay gây ra tiếng ồn.
- Ép kiệt đến 98%, giữ trọn vẹn dinh dưỡng nhờ công nghệ bảo vệ Enzyme hiện đại.
- Thành phẩm nước ép không bị phân tầng tách nước.
- Tốc độ ép cực chậm, chỉ 37 vòng/phút, giúp nguyên liệu không bị sinh ra nhiệt trong quá trình ép, đảm bảo lưu giữ trọn vẹn dinh dưỡng và lượng Enzyme có trong trái cây.
- Thời gian bảo hành của máy lên đến 10 năm.
Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn những ưu điểm và thông tin của 4 máy ép chậm tốt nhất của OLIVO, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn chiếc máy ép chậm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về các dòng máy ép chậm của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.