Thử thách: nướng gà nguyên con bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

Nướng gà nguyên con mà không cần chia nhỏ luôn là mong muốn của nhiều chị em nội trợ. Với nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO, bạn hoàn toàn có thể làm món gà nướng không chặt trong không gian nồi dung tích siêu lớn, đảm bảo nhanh gọn và tiện lợi. Nếu bạn còn băn khoăn về khả năng này của sản phẩm thì hãy cùng OLIVO thử thách nướng gà nguyên con cùng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO nhé.

1. Ưu điểm nổi trội của nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO là dòng sản phẩm thế hệ mới chất lượng cao của OLIVO, tích hợp thêm nhiều chức năng chế biến lành mạnh, cải thiện sức khỏe người dùng, nấu nướng đủ món ngon cho cả nhà.

  • Sự kết hợp độc đáo 4 trong 1 “Hấp – Nướng – Chiên Hơi Nước – Hầm: Hấp siêu nhiệt làm chín bằng hơi nước siêu nhiệt giúp giữ trọn hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của món ăn. Chiên không dầu loại bỏ tối đa 96% chất béo, ăn món chiên rán không bị ngán. Chiên hơi nước là công nghệ mới, chế biến món ăn giòn ngoài, mềm ẩm bên trong.
  • 56 chế độ chức năng cài đặt sẵn: mỗi chế độ đều tương đương mức nhiệt độ và thời gian cài sẵn phù hợp từng tính chất nguyên liệu. Ngoài 13 chương trình setup trên bảng điều khiển chính, nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO còn có 43 menu món hiển thị ngay trên cửa lò, chỉ cần chọn chế độ là nồi hoạt động.

Sự kết hợp độc đáo 4 trong 1 “Hấp – Nướng – Chiên Hơi Nước – Hầm

  • Thêm phụ kiện trục xiên quay: Phụ kiện được nhiều chị em nội trợ yêu thích nhất với khả năng quay nướng gà nguyên con mà không mất công chia thành các miếng nhỏ. Thành phẩm chín đều các mặt, bên ngoài vàng giòn, bên trong ngọt mềm, không phải lật trở như dùng lò nướng thông thường.
  • Dung tích 16L: Đây là dung tích siêu lớn, lớn nhất trong các dòng nồi chiên hơi nước hiện nay. Điểm nổi bật của dung tích này là khoang nồi rộng, thoải mái chế biến lượng thực phẩm lớn, nấu ăn cho đông người, phù hợp cho gia đình từ 3-15 người.

Dung tích 16L nấu nhiều món hơn

  • Ngăn chứa nước 600ML: Dung tích ngăn chứa nước lên đến 600ml, thêm nước một lần nấu nướng thả ga. Thiết kế khay nước ẩn bên trong cửa, tăng độ tinh tế, sang trọng của sản phẩm.
  • Dải nhiệt rộng từ 30-230 độ C: Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO sở hữu dải nhiệt rộng, cho phép thao tác tùy chỉnh dễ dàng, phù hợp cho nhiều loại nguyên liệu như thịt gà, thịt heo, thịt bò, thịt vịt, sườn, nướng bánh, pizza, bít tết, ủ sữa chua, hấp trứng,…

Dải nhiệt cao phù hợp cho từng loại thực phẩm

  • Chế độ vệ sinh khử khuẩn: tận dụng hơi nước siêu nhiệt làm giảm độ bám của vết thức ăn và dầu mỡ bám dính trên khoang nồi, sau đó chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch là được. Chức năng “Khử khuẩn” làm sạch sâu hơn, loại bỏ vi khuẩn triệt để.
  • Công suất lớn 2800W: khoang nồi đối lưu luồng khí nóng và hơi nước siêu nhiệt giúp thành phẩm chín đều, chín nhanh, vàng giòn, không mất thời gian chế biến.
  • Thiết kế hiện đại: kiểu dáng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO vuông vức khỏe khoắn đi kèm màu sắc trung tính, sang trọng, trở thành điểm nhấn cao cấp, ấn tượng trong không gian bếp gia đình.

Các chi tiết tiếp xúc với thực phẩm đều làm từ INOX 304

  • Các chi tiết làm bằng INOX 304: toàn bộ chi tiết tiếp xúc thực phẩm làm hoàn toàn bằng chất liệu INOX 304, duy trì độ sáng bóng cao, bền bỉ, dễ làm sạch, không tạo hóa chất khi tiếp xúc đồ ăn nhiệt độ cao, an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Tinh thế trong từng chi tiết: khoang nồi sáng bóng, bảng điều khiển cảm ứng kết hợp núm xoay linh hoạt, rãnh cố định phụ kiện chắc chắn, bản lề trợ lực hãm cửa lò tránh va đập, cửa kính trong suốt quan sát được quá trình nấu.

Bảng điều khiển kết hợp núm xoay tinh tế, dễ thao tác

2. Nướng gà nguyên con bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà: 2kg
  • Hành, tỏi, gừng: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Sả: 3 cây
  • Lá chanh: 5 lá
  • Dầu điều: 3 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2.2. Thao tác nướng gà nguyên con

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

  • Hành, tỏi, gừng bóc sạch vỏ bên ngoài. Rửa sạch với nước rồi đập dập.
  • Ớt sừng cắt đôi bỏ hạt.
  • Sả cắt bớt lá già, cắt khúc nhỏ.
  • Lá chanh, hành lá, rau mùi rửa sạch.
  • Cho toàn bộ gia vị vào máy xay OLIVO MB3000, xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau, tạo hỗn hợp trộn gà thơm lừng.

Bước 2: Sơ chế gà:

  • Đầu tiên, bạn dùng dung dịch giấm và muối pha loãng thoa đều lên con gà, nếu kĩ hơn thì có thể ngâm gà khoảng 3-5 phút. Bạn có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh hay gừng đều được. Sau đó rửa sạch lại gà với nước sạch nhiều lần để giảm thiểu mùi hôi và chất bẩn trên da.

Ướp gà với sốt đã làm

Bước 3: Làm sốt ướp gà:

  • Cho thêm vào hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt, sả, lá chanh, hành lá, rau mùi vừa xay bằng máy OLIVO CB3000: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Nếu bạn muốn thịt gà có thêm vị ngọt thì nêm thêm mật ong hoặc sữa ông thọ, hạn chế nêm đường vì rất dễ cháy.
  • Nhồi gia vị vào bụng gà và thoa đều lên da. Ướp gà tối thiểu 1 tiếng trước khi nướng, nên ướp qua đêm để đảm bảo độ ngấm, thịt sẽ đậm đà hơn.

Ướp gà tối đa 1 tiếng để ngấm gia vị

Bước 4: Nướng gà nguyên con:

  • Xiên gà đã ướp vào trục xiên quay, trước khi cho vào nồi cần giũ hết gia vị trên da gà xuống, giúp cho gà không dễ cháy khi nướng nhiệt độ cao. Lắp trục xiên quay vào nồi.

Cố định gà vào trục xiên quay, cài vào thành nồi

  • Lần 1: Chọn chế độ “Chiên hơi nước” 160 độ C trong vòng 20 phút. Muốn gà thơm hơn và da màu vàng đẹp thì nên phết thêm một lớp dầu điều bên ngoài.
  • Lần 2: Tiếp tục chọn chế độ “Chiên không dầu” 200 độ C trong vòng 25 phút. Người dùng không cần lật gà trong suốt thời gian nướng gà nguyên con.

Lần 1 nướng cho thịt chín bên trong

Bước 5: Pha nước chấm gà:

  • Sốt chấm gà nướng rất đa dạng, đơn giản nhất là tương ớt, muối tiêu chanh. Hoặc tự tay làm sốt chấm cùng: nước cốt chanh, muối hạt, lá chanh, ớt xanh, đường, sữa đặc có đường, cho hết vào máy xay nhuyễn.

Bước 6: Thành phẩm:

  • Nướng gà nguyên con bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO chín đều, không bị chỗ sống chỗ chín, da vàng đều màu. Khi ăn sẽ thấy da giòn bên ngoài, thịt mềm ẩm bên trong, ăn không bị khô. Thịt gà nướng ăn kèm nước chấm và rau sống thì ngon không cưỡng lại được.

Thành phẩm nướng gà nguyên con chín đều, màu đẹp mắt nhìn là muốn ăn

2.3. Lưu ý khi nướng gà nguyên con cùng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

  • Sử dụng gà ta để hương vị món ăn được nâng cao hơn.
  • Nên chọn kích thước gà thích hợp cho dung tích của nồi OLIVO SF16 PRO, trọng lượng từ 1,5-2kg, đảm bảo gà nướng chín đều mọi mặt.
  • Chọn chế độ nướng thích hợp với nhiệt độ không quá lớn, giúp gà chín mềm từ trong ra ngoài.

3. Lợi ích của việc nướng gà nguyên con sử dụng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO

Hiện nay, việc sử dụng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO nướng gà nguyên con ngày càng trở nên phổ biến vì công đoạn chế biến này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tiết kiệm tối đa thời gian nấu ăn. Dưới đây là một số ưu điểm của OLIVO SF16 PRO nướng nguyên con gà:

  • Giảm lượng dầu thừa: Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO có chức năng “Chiên không dầu” tương tự như nồi chiên không dầu. Tuy nhiên OLIVO SF16 PRO nổi bật với khả năng giảm lượng dầu thừa và chất béo lên đến 96%, nấu chín thực phẩm bằng khí nóng nhiệt độ cao. Do đó, khi nướng gà nguyên con bạn không cần dùng đến dầu ăn, giảm thiểu cholesterol vào cơ thể.

Nướng gà nguyên con bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO giảm thiểu mỡ gà

  • Giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng: Bằng cách loại bỏ phần lớn dầu nướng, thịt gà sẽ bảo toàn hương vị nguyên bản và các thành phần dinh dưỡng, giúp thành phẩm thơm ngon hơn so với phương pháp nướng lò truyền thống.
  • Đảm bảo chín đều mọi mặt: Nồi được tích hợp thêm phụ kiện “trục xiên quay”, công dụng là cố định con gà vào trục INOX, xoay linh hoạt, đảm bảo mọi vị trí của thực phẩm đều tiếp xúc với nhiệt. Nhờ vậy nướng gà nguyên con không lo bị chỗ sống, chỗ chín.

Gà đảm bảo chín đều, thịt mọng nước

  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng: Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO có dải nhiệt lớn đi kèm khoang nồi INOX 304 giữ nhiệt tốt nên thời gian nướng gà nguyên con bằng cách này rất nhanh, không phải đợi lâu như dùng lò nướng đơn thuần.
  • An toàn cho sức khỏe: Chức năng “Chiên không dầu” giảm thiểu chất béo, giúp cơ thể hấp thụ ít dầu mỡ và  trở nên khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, OLIVO SF16 PRO còn có chức năng “Hấp”, “Hầm” phù hợp cho ai ăn eat clean, thích ăn các món hấp, không thích dầu mỡ gây ngán.

Nướng gà nguyên con giờ không còn khó khăn

  • Dễ dàng vệ sinh: Sản phẩm được tích hợp thêm chức năng “Vệ sinh, khử khuẩn”, làm giảm độ bám của các vết bẩn cứng đầu do thức ăn và dầu mỡ bám dính trên khoang nồi, tiêu diệt vi khuẩn giúp nồi luôn sáng bóng. Khi kết thúc chương trình, bạn chỉ cần lau lại bằng khăn mềm.
  • Tiết kiệm chi phí: Nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO thay thế được nhiều thiết bị nhà bếp nên tiết kiệm tối đa chi phí mua đồ gia dụng bếp như nồi chiên không dầu, lò nướng, nồi áp suất cơ, lò vi sóng, bếp nướng, máy ủ sữa chua, máy tiệt trùng,…

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu, tìm hiểu về nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 PRO hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"