Thử thách chống dính: rán cá trên chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

Chảo INOX OLIVO STEVE X PRO nổi bật với vẻ ngoài sáng bóng, thiết kế đẹp mắt, sang trọng cùng khả năng giữ nhiệt lâu, tiết kiệm nhiên liệu, độ bền bỉ cao. Tuy nhiên, khác với dòng chảo chống dính hay đồ dùng bằng nhôm thì chảo INOX vẫn dễ bị dính thức ăn nếu dùng không đúng cách. Với bài viết này, OLIVO sẽ gợi ý 5 tuyệt chiêu dùng chảo OLIVO STEVE X PRO không bị dính và thử thách rán cá xem chảo có chống dính hay không?

1. 5 tuyệt chiêu dùng chảo INOX OLIVO STEVE X PRO chiên rán không bị dính

1.1. Nên rã đông thực phẩm trước khi chiên rán bằng chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

Như bạn đã biết, thực phẩm lạnh cho vào chảo nóng rán chắc chắn sẽ bị dính. Thực phẩm càng đông cứng sẽ càng dính chặt vào mặt chảo INOX, vừa làm cho món ăn mất độ ngon vừa không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Vì thế, công đoạn giã đông nguyên liệu là vô cùng cần thiết.

Trường hợp sau khi rã đông xong mà nguyên liệu còn lạnh thì tiếp tục để chúng ở nhiệt độ phòng từ 15-30 phút, để cho thật ráo nước trước khi chiên rán. Thực phẩm còn đọng nước ngay khi thả vào chảo dầu nóng sẽ gây dính, nát vụn món ăn, khó lật. Hơn hết, dầu nhiệt độ cao sẽ bắn ra xung quanh, gây nguy hiểm cho người nấu, làm cho da bị bỏng khó chịu.

Thực phẩm rã đông khi rán sẽ không bị dính như đang để lạnh

1.2. Làm sạch bề mặt chảo OLIVO STEVE X PRO trước công đoạn chế biến

Những cặn bẩn còn sót lại trên bề mặt chảo như vết dầu mỡ, vụn thức ăn từ lần chế biến trước khiến cho chảo INOX STEVE X PRO bị dính ở lần chiên, rán, xào, nấu tiếp theo. Cách hiệu quả nhất là làm sạch chảo bằng dung dịch rửa bát và nước nóng, kèm theo đó dùng vải mềm hoặc miếng bọt biển vệ sinh loại bỏ hết cặn bẩn.

Lưu ý không dùng bùi nhùi sắt cọ trực tiếp lên mặt chảo vì lực từ tay kết hợp độ ma sát cao từ cọ sắt khiếp chảo mất đi độ sáng bóng, trầy xước, làm thức ăn dễ dính hơn. Một điểm khác biệt của chảo INOX so với chảo chống dính đó là dùng tốt trong máy rửa bát. Nhưng bạn nên ưu tiên vệ sinh theo cách truyền thống để chảo sáng bóng bền bỉ hơn.

1.3. Đun nấu chảo trên nhiệt độ vừa phải

Đáy chảo OLIVO STEVE X PRO được làm bằng INOX 403 giúp bắt từ tốt, giữ nhiệt tốt, tản nhiệt đều. Để chảo kích hoạt tính năng chống dính, bạn cần làm nóng sản phẩm ở mức nhiệt vừa phải, không nên để nhiệt độ quá cao. Sau khi chảo đạt nhiệt độ như ý, cho đồ ăn vào chế biến, duy trì nhiệt trung bình cao hoặc thấp hơn để thành phẩm món ăn chín ngon, không cháy khét do quá lửa.

Cá được coi là khắc tinh của chảo INOX nhưng với OLIVO STEVE X PRO lại rán chống dính dễ dàng

Về cơ bản, chảo INOX OLIVO STEVE X PRO có khả năng giữ nhiệt cao, làm chín món ăn nhanh nên đun nấu nhiệt lớn khiến thực phẩm rất dễ bị cháy. Chảo đi kèm vung đậy hỗ trợ nấu nướng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian trong bếp, thêm thời gian nghỉ ngơi và hạn chế bắn dầu ra xung quanh.

1.4. Dùng bơ nhận biết độ nóng chảo đúng cách

Nếu bạn không nắm bắt được lúc nào chảo đủ nóng trước khi cho thực phẩm vào thì hãy cho thêm ít bơ lạt nhé. Cho một muỗng cà phê bơ vào chảo rồi tán đều bơ ra hết mặt chảo. Bơ bắt đầu tan chảy và dần dần nổi bong bong nhanh, không chuyển màu nâu thì chảo đã sẵn sàng để chiên, nấu.

Ngược lại, nếu bơ chảy chuyển màu nâu thì chảo đang quá nóng khiến bơ bị cháy. Chỉ mất 3-5 giây cho vào mà bơ đã bị cháy ngay thì thực phẩm chiên nấu tiếp ngay sau đó chắc chắn bị quá nhiệt. Sau khi thử độ nóng bằng bơ xong thì lấy khăn giấy lau sạch để thực hiện nấu nướng. Cách này dùng cho những ai không có kinh nghiệm, lần sau bạn chỉ cần canh thời gian là được.

Dùng chảo INOX đúng cách thì sẽ không gặp tình trạng dính mặt chảo

1.5. Nấu ít dầu hơn

Hiện nay rất nhiều chị em nội trợ có suy nghĩ chiên rán ngập dầu thì đồ ăn hoàn toàn không dính. Thật ra chảo đạt độ nóng hoàn hảo thì chỉ cần dùng lượng dầu nhỏ tráng mặt chảo, thực phẩm không những không dính mà còn giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt thành phẩm không bị ngấm quá nhiều dầu, không chứa nhiều cholesterol, không dễ bị ngấy.

2. Rán cá nguyên con với chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 1kg)
  • Muối hạt, chanh
  • Dầu ăn

2.2. Sơ chế cá

  • Đánh vẩy cá, bỏ mang, cạo bỏ màng đen trong bụng, rửa sạch huyết bám trên cá.
  • Khứa trên thân cá, chà xát muối cùng chanh lên toàn bộ thân cá rồi rửa lại bằng nước vo gạo để loại bỏ mùi tanh.
  • Cá sau khi rửa sạch thì để rổ cho ráo nước, dùng khăn giấy thấm cá từ ngoài vào trong bụng.
  • Nếu còn dư nước bám trên cá thì lúc tiếp xúc với dầu nóng sẽ văng, bắn dầu ra xung quanh, gây nguy hiểm cho người nấu.

Chảo INOX OLIVO STEVE X PRO - phụ kiện nhà bếp không thể thiếu

2.3. Rán cá bằng chảo INOX OLIVO STEVE X PRO

Bước 1: Đun nóng chảo

  • Đun chảo ở mức nhiệt dần dần từ thấp đến cao khoảng 1-3 phút. Đun nhiệt độ cao quá xảy ra tình trạng chảo không nóng đều, đổ dầu vào sẽ bị cháy ngay.

Bước 2: Kiểm tra độ nóng

  • Vẩy vào chảo một chút nước, nước lập tức nhảy lăn tăn xung quanh mặt chảo thành từng giọt thì chảo đã đủ nóng. Còn khi vẩy nước mà có âm thanh xèo xèo, nước bị bốc hơi thì vẫn chưa đạt chuẩn, cần đun thêm ít nhất 30 giây.

Bước 3: Đổ dầu ăn

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng thêm 1 phút ở mức lửa vừa. Thử độ nóng bằng cách nhúng đầu đũa, nếu thấy sủi bọt khí lèo xèo thì chảo OLIVO STEVE X PRO sẵn sàng rán cá.

Cho cá vào rán trong chảo INOX OLIVO STEVE X PRO hoàn toàn không bị dính

Bước 4: Rán cá

  • Đặt cá diêu hồng vào chảo rán, đợi mặt dưới chín vàng giòn rồi thì mới nên lật, tránh tình trạng cá bị nát.

Bước 5: Thành phẩm

  • Cá rán nguyên con bằng chảo INOX STEVE X PRO đảm bảo không dính, giòn rụm bên ngoài, mềm ẩm bên trong, không bị nát, vừa ngon vừa đạt độ thẩm mỹ cao. Đối với cá nục, thành phẩm ngon không ké, vàng đều và chống dính cực xịn.

Thành phẩm cá thơm ngon, vàng rụm, không bị nát

3. Rán cá khúc không bị dính bằng chảo INOX STEVE X PRO

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 khúc cá trắm
  • Muối hạt, chanh, gừng
  • Dầu ăn

3.2. Sơ chế cá

  • Loại bỏ chất bẩn và tiết bám trên khúc cá dưới vòi nước sạch.
  • Khử mùi tanh củ cá trắm bằng cách xát muối và chanh, sau đó ngâm cá trong nước gừng khoảng 5 phút.
  • Để cá ra rổ cho ráo nước rồi mới đem đi rán.

3.3. Rán khúc cá trắm bằng chảo INOX STEVE X PRO

Bước 1: Đun nóng chảo

  • Đun chảo ở mức nhiệt dần dần từ thấp đến cao khoảng 1-3 phút. Đun nhiệt độ cao quá xảy ra tình trạng chảo không nóng đều, đổ dầu vào sẽ bị cháy ngay.

Bước 2: Kiểm tra độ nóng

  • Vẩy vào chảo một chút nước, nước lập tức nhảy lăn tăn xung quanh mặt chảo thành từng giọt thì chảo đã đủ nóng. Còn khi vẩy nước mà có âm thanh xèo xèo, nước bị bốc hơi thì vẫn chưa đạt chuẩn, cần đun thêm ít nhất 30 giây.

Bước 3: Đổ dầu ăn

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng thêm 1 phút ở mức lửa vừa. Thử độ nóng bằng cách nhúng đầu đũa, nếu thấy sủi bọt khí lèo xèo thì chảo OLIVO STEVE X PRO sẵn sàng rán cá.

Khúc cá ráo nước, chảo INOX OLIVO STEVE X PRO đủ độ nóng thì sẽ không bị bắn và dính mặt chảo

Bước 4: Rán cá

  • Cho từng khúc cá vào chảo để thực hiện rán. Mặt dưới chuyển vàng rồi mới lật để tiếp tục rán. Bạn sẽ bất ngờ về khả năng chống dính của chảo INOX OLIVO STEVE X PRO đúng không?

Thành phẩm thơm ngon ngoài mong đợi đúng không nào

Hiện nay, chảo INOX OLIVO STEVE X PRO được bảo hành 10 năm. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về chảo INOX OLIVO STEVE X PRO hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"