Cách làm sữa đặc thuần chay siêu ngon ngay tại nhà

Các bạn thích sử dụng sữa đặc để ăn kèm bánh mì, tuy nhiên vẫn khá e ngại vì sữa có nguồn gốc từ động vật. Đừng lo bạn hoàn toàn có thể thưởng thức sữa đặc được nâng cấp lên bởi phiên bản hạt, ngon không kém gì sữa đặc thông thường. Cùng vào bếp học cách làm sữa đặc thuần chay siêu ngon ngay tại nhà nhé.

1. Các nguyên liệu bao gồm:

  • 200g hạt điều nhân trắng
  • 1/2 lon nước cốt dừa
  • 2 thìa đường thốt nốt dạng sệt

Nguyên liệu làm món sữa đặc thuần chay

2. Cách làm như sau:

Hạt điều trắng ngâm với nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó, cho hạt điều vào trong máy xay đa năng. Loại máy mình sử dụng ở đây là Olivo X20, nhiều tính năng hiện đại, sử dụng rất tiện lợi. Bấm chọn chế độ sinh tố.

Công đoạn tiếp theo cho nước cốt dừa, đường thốt nốt vào trong hỗn hợp. Chọn chế độ sữa không nấu. Thành phẩm cho ra có đặc tính sánh mịn, hương thơm rất đặc trưng đảm bảo ăn vào là nghiền ngay.

Thành phẩm sánh mịn, thơm ngon

Ngoài làm các món sữa hạt, máy xay nấu đa năng Olivo X20 còn có thể làm sinh tố, nấu cháo, hầm, hấp thức ăn cũng vô cùng tiện lợi. Nên ăn kèm với bánh mì, cho vào hoa quả để làm hoa quả dầm cũng rất ngon.

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"