Cách nấu xôi đậu biếc nhanh, tiết kiệm thời gian

Nhiều chị em muốn chiêu đãi gia đình, bạn bè mình món xôi nhưng lại e ngại về thời gian chuẩn bị, công đoạn nấu… nghĩ thôi cũng đã thấy đau đầu. Nhưng các bạn yên tâm giờ với máy xay nấu đa zi năng Olivo X20 thì không gì là không thể. Hôm nay, mình mách nhỏ các bạn công thức nấu món xôi đậu biếc, nhanh, gọn mà lại vô cùng ngon.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100gr gạo nếp
  • 10 bông hoa đậu biếc
  • Lá dứa

Nguyên liệu để làm món xôi đậu biếc

2. Cách làm:

Gạo nếp đem rửa, vo sạch trong nước. Còn hoa đậu biếc trước khi đem ngâm với gạo thì cần ngâm nước nóng khoảng 100ml để lấy phần nước hoa.

Sau khi ngâm hoa đậu biếc xong, chắt bỏ phần bã hoa. Lấy phần nước đó đổ vào gạo nếp đã vo, rồi đem ngâm qua đêm, khoảng chừng 7-8 tiếng là được.

Lót lá dứa bên dưới lồng hấp thì sẽ càng gia tăng thêm hương vị của món xôi. Bật chế độ "hấp và nấu" chỉ sau khoảng 30 phút thôi là bạn đã có món xôi có màu sắc bắt mắt và thơm ngon này rồi.

Xôi chuẩn vị nấu ra có màu xanh dịu, xôi ăn vào dẻo vừa. Có thể ăn kèm với một chút muối vừng, ruốc thì sẽ càng ngon hơn.

Thành phẩm có màu xanh bắt mắt

Các loại máy xay nấu đa năng đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Các mẹ nội trợ có thể tham khảo dòng máy Olivo X20, tích hợp nhiều chức năng khác ngoài hấp nấu, còn có thể hầm, nấu cháo, hay xay sinh tố, làm sữa hạt cực kỳ tiện dụng.

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"