Rau má đậu xanh, thức uống vô cùng quen thuộc mỗi dịp hè đến của nhiều người. Vậy làm thế nào để có một ly nước ép rau má đậu xanh thơm ngon mát lành và nguyên chất tại nhà, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Rau má là loại rau khá quen thuộc với đời sống hằng ngày của chúng ta, đây không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn được coi như một loại thảo dược lành tính vô cùng tốt cho sức khỏe.
Có rất nhiều cách để chế biến rau má, như ăn sống, nấu canh hoặc làm nước ép. Và nước ép rau má thì quả là một thức uống giải khát cực ngon trong mùa hè này. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức rau má đậu xanh ép bằng máy ép chậm trục ngang OLIVO SJ22 dưới đây nhé.
Video làm nước ép rau má đậu xanh giải nhiệt mùa hè
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau má: 500gram
- Đậu xanh: 150gram
- Đường phèn: 6 thìa cafe
- Nước dừa xiêm: 1 quả
Nguyên liệu làm nước ép rau má đậu xanh
2. Cách làm nước ép rau má đậu xanh bằng máy ép chậm OLIVO SJ22
- Bước 1: Rau má rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước thường và để ráo.
- Bước 2: Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng. Sau đó cho vào hấp cho đến khi đậu chín.
- Bước 3: Đậu xanh sau khi hấp thì đem xay ngoặc nghiền cho nhuyễn.
- Bước 4: Cho rau má vào máy ép chậm OLIVO SJ22 ép lấy nước. Trong quá trình máy ép rau má, đổ nước dừa vào ép cùng rau.
Lúc này đã thu được thành phẩm nước ép rau má và nước dừa. Sau đó cho vào ly đã có sẵn đậu xanh nghiền nhuyễn, thêm đường phèn vào là sẵn sàng có ngay một ly rau má đậu xanh mát thanh và giải nhiệt cực tốt!
Thành phẩm nước ép rau má đậu xanh
Trên đây là công thức và cách làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm OLIVO SJ22. Đây là dòng máy ép chậm nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng nhờ ưu điểm ép kiệt bã đến 98%, ép rau không lo kẹt máy lại dễ vệ sinh và tháo lắp.
3. Những lợi ích tuyệt vời của rau má
Trong y học cũng như theo quan niệm dân gian, rau má là loại rau rất tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng tuyệt vời. Loại rau này cũng có nhiều cách chế biến như: làm rau sống, rau luộc, nấu canh, xào hay làm nước ép rau má.
Trong y học, rau má là loại thảo được với nhiều tác dụng quý, thường được sử dụng như một bài thuốc điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus ký sinh trùng gây ra.
Ngoài ra, rau má còn giúp điều trị tình trạng trầm cảm, lo lắng, rối loạn tâm thần, bệnh Alzheimer cũng như cải thiện trí nhớ.
Trong dân gian, rau má còn được sử dụng như loại thảo dược trị say nắng, viêm màng phổi hoặc đau dạ dày, hen suyễn, tiểu đường.
Đối với các vùng da vị đa chấn thương hoặc các vấn đề về lưu thông máu, rau má cũng có khả năng chữa các bệnh này.
Trong y học Ấn Độ, rau má được coi là loại thuốc bổ dưỡng, lợi tiểu và tăng sức đề kháng.
Trong một số nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học còn chứng minh rau má có tác dụng hỗ trợ quá trình liền sẹo bên trong và bên ngoài, nhanh chóng làm lành vết thương và hạn chế rạn da trong quá trình mang thai.
Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách làm món nước ép rau má đậu xanh cực kỳ ngon, thanh mát và bổ dưỡng, chắc chắn đây sẽ trở thành thức uống lý tưởng cho mùa hè này. Chúc bạn thành công với công thức này!
Ngoài ra để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu, tìm hiểu về máy ép chậm OLIVO SJ22 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.