Những sai lầm khi bạn uống nhiều sinh tố trái cây khiến bạn tăng cân

Nhiều người đã có thói quen uống sinh tố để giảm cân nhưng họ không biết uống nhiều sinh tố mà sai cách sẽ dẫn đến tăng cân. Bằng việc phối hợp nhiều loại trái cây và rau xanh với nhau, loại sinh tố này được cho là giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, có tác dụng tiêu mỡ. Tuy nhiên, điều này có thật sự đúng?

Có nhiều người mắc sai lầm khi sinh tố dẫn đến tình trạng tăng cân. Dể tránh dẫn đến tình trạng xấu đó các bạn tham khảo bài viết dưới đây. Để khi mình uống nhiều sinh tố không lo tăng cân nha.

1. Dùng các chất tạo ngọt

Điều đầu tiên phải kể đến đó chính là khi bạn xay những cốc sinh tố mà bạn cho quá nhiều đường hay chất béo vào. Thêm đường vào sinh tố chỉ làm món sinh tố của bạn giảm bớt giá trị dinh dưỡng và có thêm nhiều calo hơn mà thôi. Và việc này chắc chắn sẽ làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Việc thêm chất tạo ngọt vào món sinh tố đặc biệt sẽ làm việc giảm mỡ bụng và mỡ ở các vùng khác trở nên khó khăn hơn.

Khi bạn cho nhiều đường và sữa và bạn uống sinh tố nhiều tăng cân sẽ rất khó kiểm soát được. Có rất nhiều biện pháp thay thế cho chất tạo ngọt mà vẫn có thể làm tăng hương vị . Đặc biệt cho món sinh tố của bạn như quế, muối hoặc nước chanh. Hãy tham khảo và giảm chút chất béo nhay trong mỗi cốc sinh tố hàng ngày của bạn nhé.

2. Nghĩ rằng tất cả trái cây và rau củ đều ít calo

Nhiều người cho rằng, việc uống nước sinh tố kết hợp nhiều loại trái cây và rau củ với nhau. Sẽ làm bạn tiêu thụ ít calo hơn, so với việc ăn một bữa ăn thông thường. Và còn chứa nhiều carbohydrate. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sinh tố đều có chứa lượng calo thấp. Có một số loại nước sinh tố, thậm chí còn chứa nhiều calo hơn một bữa ăn toàn đồ ăn nhanh. Vì vậy bạn đang tiêu thụ nhiều calo hơn bạn nghĩ, và sẽ “phản tác dụng”.

Bạn cũng nên nhớ rằng, có những trái cây chứa rất nhiều đường tự nhiên. Và chúng cũng có tác dụng như đường nhân tạo. Do vậy, nếu bạn làm sinh tố, bạn hãy đảm bảo rằng loại sinh tố bạn mua chứa ít calo, ít đường. Nếu bạn tự làm sinh tố, hãy chỉ nên dùng một hoặc hai loại trái cây, rau củ với nhau để giữ lượng calo thấp.

3. Không bổ sung thêm protein

Như đã nói ở trên, sinh tố có thể sẽ giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn so với bữa ăn thông thường. Nhưng cùng lúc đó, bạn phải bù lại năng lượng mất đi do sinh tố mang lại để bạn không cảm thấy đói và sẽ ăn nhiều hơn vào lần ăn sau. Vì lý do này, protein là một phần rất quan trọng của bất cứ loại sinh tố nào.

Giảm cân, về cơ bản, là việc ăn ít calo hơn trong khi “đánh lừa” cơ thể rằng bạn đã no. Ngoài ra protein là “chìa khóa” để bạn có thể làm được việc này. Lựa chọn tốt để thêm protein vào món sinh tố của bạn là các loại hạt. Hoặc bột protein nếu bạn thích đơn giản. Sữa cũng là một sự lựa chọn không tồi, mặc dù bạn nên tránh dùng sữa hạnh nhân vì loại sữa này chứa rất ít protein.

Vậy nên trong mỗi cốc sinh tố bạn nên thêm những loại Protein cần thiết vào. Để những cốc sinh tố thêm phần đủ chất dinh dưỡng bổ xung năng lượng cho cơ thể.

4. Thiếu chất xơ trong mỗi cốc sinh tố

Chất xơ cũng rất có ích. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ với việc tăng thêm 30 gam chất xơ tiêu thụ hằng ngày. Bạn cũng có thể giảm cân một cách hiệu quả, giảm được lượng chất béo bão hòa . Đúng như hướng dẫn về dinh dưỡng của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Nguồn cung cấp chất xơ phổ biến như các rau có lá xanh đậm. Và các loại như cải xoăn cùng với trái cây họ dâu…

5. Uống quá nhiều mất kiểm soát

Một món sinh tố tốt cho sức khỏe là món sinh tố không chứa nhiều hơn 300 calo. Và bạn nên cố gắng làm ít sinh tố hơn mức bình thường bạn có thể làm. Vậy nên hãy chế biến các loại sinh tố cho hợp lý không chứa nhiều hơn số calo cho phép.

Đọc xong bài viết này bạn có thể dừng ngay những lý do kiến bạn tăng cân khi uống quá nhiều sinh tố sai cách. Những chiếc máy xay đa năng luôn đồng hành cùng bạn. Tạo nên những sinh dưỡng tốt nhất cho mỗi người. Thật đúng là những trợ thụ đắc lực của các sự em ngày nay bới tính đa năng và nhiều công dụng.

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"