Cách rã đông thực phẩm bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18

Nếu gia đình bạn đang sở hữu sẵn một chiếc nồi chiên hơi nước OLIVO SF18, vậy tại sao bạn không tận dụng nó để rã đông thực phẩm, thay vì phải mua thêm chiếc lò vi sóng vừa tốn kém lại vừa chiếm nhiều diện tích. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách rã đông bằng nồi chiên hơi nước DINGO SF18 nhanh chóng và hiệu quả. Đảm bảo thực phẩm giữ được sự mềm tươi, tan đều mà không lo cháy hay chín.

1. Cơ chế rã đông thực phẩm của nồi chiên hơi nước OLIVO SF18

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi chiên hơi nước khác nhau, tuy nhiên không phải loại nồi chiên hơi nước nào cũng sở hữu mức nhiệt độ lý tưởng để có thể rã đông được thực phẩm.

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng cũng như cung cấp cho người dùng một thiết bị đa năng, tiện lợi, nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 đã tích hợp sẵn tính năng rã đông thực phẩm. Tính năng này được cài đặt sẵn trên bảng điều khiển nên rất dễ sử dụng.

Với công suất lớn lên đến 2450W kết hợp với quạt gió mạnh mẽ đối lưu luồn không khí nóng trong khoang nồi được tỏa đều, phân tán nhiệt cho toàn bộ khoang nồi để rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng. Với dải nhiệt rộng từ 35 – 230 độ C, có thể dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt độ rã đông lý tưởng về 45 độ C, đảm bảo thực phẩm sau khi rã đông đúng cách vẫn giữ được màu tươi tự nhiên và vị ngọt mềm nguyên bản.

Nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 với tính năng rã đông các loại thực phẩm

2. Cách rã đông bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 đúng chuẩn và an toàn

Để rã đông thực phẩm bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 đúng chuẩn và an toàn, hiệu quả, OLIVO khuyến cáo bạn nên thực hiện theo trình tự các bước dưới đây:

Bước 1: Đưa thực phẩm ra khỏi tủ đông và đặt vào đĩa sứ. Nếu thực phẩm đặt trong màng bọc hoặc túi nilon thì nên để trong ngăn mát khoảng 10-20 phút để loại bỏ lớp nilon. Việc này giúp cho quá trình rã đông được dễ dàng hơn, tuyệt đối không được để nguyên vỏ bọc nilon trong quá trình rã đông, vì ở nhiệt độ cao sẽ khiến nilon sinh ra chất có hại cho sức khỏe.

Bước 2: Đặt thực phẩm cần rã đông vào nồi chiên hơi nước OLIVO SF18. Sau khi đã lựa chọn chế độ rã đông, nhấn nút nhiệt độ và chuông sẽ kêu, biểu tượng rã đông sáng đèn, các biểu tượng khác đèn tắt; xoay núm chọn nhiệt độ trong khoảng từ 70-80 độ để rã đông. Tiếp theo nhấn nút “Thời gian”, chuông sẽ kêu, xoay núm chọn thời gian cần thiết để rã đông, nhấn núm để khởi động. Màn hình hiển thị nhiệt độ cài đặt và thời gian còn lại.

Bước 4: Khi hết thời gian cài đặt, bạn hãy mở khoang nồi ra xem thực phẩm đã mềm chưa? Nếu chưa thì tiếp tục cài đặt lại mức nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Bước 5: Ngay sau khi rã đông bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18, bạn phải chế biến ngay để món ăn được thơm ngon, lưu giữ được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Nếu không chế biến ngay thì vi khuẩn bên ngoài sẽ nhanh chóng xâm nhập vào thực phẩm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

OLIVO SF18 sở hữu dải nhiệt cực rộng, từ 35 - 230 độc C

3. Bỏ túi ngay kinh nghiệm ra đông đúng cách bằng nồi chiên hơi nước

Trước khi rã đông bằng các loại nồi chiên hơi nước, bạn cần thuộc “nằm lòng” các lưu ý sau để đảm bảo cho thực phẩm giữ được hương vị cũng như dưỡng chất tự nhiên và an toàn khi sử dụng:

Rã đông đúng cách đi kèm với việc cấp đông đúng cách. Để cấp đông thực phẩm đúng cách bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

  • Thực phẩm mua về cần sơ chế bằng cách rửa sạch, để khi cần dùng đến chỉ việc mang ra rã đông mà không phải rửa lại nữa.
  • Cần để ráo nước, đảm bảo không có hơi ẩm đọng trên bề mặt sẽ giúp giữ được sự tươi ngon, mềm. 
  • Trước khi cấp đông thịt bò nạc, nên cắt bò thành các lát mỏng 4-5cm
  • Đối với các loại thực phẩm: gà, sườn, bò… nên chia thành các phần đủ cho 1 bữa, để khi cần thì lấy ra rã đông sẽ dễ dàng lấy được đúng lượng cần thiết.
  • Với thịt băm hoặc thịt xay cần cấp đông theo dạng bánh mỏng để dễ ra đông.
Những lưu ý khi rã đông thực phẩm

Trước khi rã đông cần loại bỏ tất cả bọc nilon hoặc túi ra khỏi thực phẩm. Vì túi nhựa, nilon có thể sinh ra chất độc trong quá trình ra đông ở thực phẩm cao. Nên đặt thực phẩm cần rã đông vào chén, đĩa sứ chịu nhiệt để khi băng tan ra thì nước đó sẽ trữ lại trong đĩa. Giúp cho nồi chiên được sạch sẽ và dễ vệ sinh hơn.

Hãy chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông và tuyệt đối không bỏ thực phẩm đã rã đông trở lại tủ đông. Vì thực phẩm sau khi rã đông đã bị nhiệt độ cao tác động nếu bỏ lại vào tủ đông sẽ khiến thực phẩm mất chất và mau hư. Việc ra đông bằng nồi chiên hơi nước tuy nhanh chóng và tiện lợi nhưng lại khiến một số loại vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển mạnh hơn. Do đó nên chế biến ngay sau khi rã hoàn tất quá trình rã đông.

Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn cách rã đông bằng nồi chiên hơi nước OLIVO SF18 vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước OLIVO SF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO,  quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"