Giải đáp: Chảo INOX OLIVO STEVE X có chống dính được không?

“Chảo INOX OLIVO STEVE X có chống dính được không?” là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ khi tìm hiểu về dòng sản phẩm nhà bếp chính hãng OLIVO này. Chảo có lớp chống dính tự nhiên đảm bảo cho việc chiên xào thực phẩm dễ dàng hơn, hạn chế tối đa tình trạng cháy khét. Với ưu điểm này, OLIVO STEVE X trở thành trợ thủ nấu nướng đắc lực cho giới nội trợ. Hãy cùng OLIVO Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về dòng chảo INOX xịn xò này nhé!

1.Chảo INOX OLIVO STEVE X có lớp chống dính tự nhiên

“Chảo INOX OLIVO STEVE X có chống dính được không?”. Câu trả lời là “Có”. Thông thường, mọi người đều có suy nghĩ chảo INOX không phủ chống dính sẽ khó xào nấu, chiên rán. Thực tế trên thị trường, các dòng chảo chống dính được ưa chuộng hơn cả nhờ vào độ tiện lợi trong nấu ăn. Yếu điểm lớn nhất của chảo chống dính là độ bền thấp hơn so với các loại chảo khác, dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Chảo INOX OLIVO STEVE X có khả năng chống dính tự nhiên

Đặc biệt, khi sử dụng muôi, thìa kim loại tác động lên mặt chảo sẽ khiến lớp chống dính bị trầy xước, chúng sẽ quyện vào món ăn khiến sức khỏe mọi người bị ảnh hưởng. Chảo chống dính bị hạn chế là không nên xào nấu món ăn nêm gia vị vì muối sẽ làm mặt chảo mất dần khả năng chống dính. Bên cạnh đó, chảo chống dính không dùng ở nhiệt độ cao, nhanh hư hại khi trên mức nhiệt 260 độ C.

Hiểu được vấn đề này, OLIVO đã cho ra mắt chảo INOX OLIVO STEVE X. Chảo làm hoàn toàn bằng INOX 304 cao cấp an toàn cho sức khỏe mọi người. Ưu điểm của chất liệu này là chống ăn mòn, chống oxy hóa, giữ bề mặt sáng bóng suốt quá trình nấu. Khi tiếp xúc với thực phẩm, gia vị thì chảo không tạo nên các chất hóa học gây hại cho cơ thể. Chị em nội trợ hoàn toàn yên tâm khi dùng chảo OLIVO STEVE chế biến bữa ăn hàng ngày.

Chảo INOX hạn chế yếu điểm của các dòng chảo có lớp chống dính trên thị trường

Sản phẩm chảo INOX thế hệ mới của OLIVO thuần không phủ lớp chống dính nhưng nếu dùng đúng cách chảo sẽ thực hiện chức năng chống dính siêu đỉnh. Chảo hoạt động hiệu quả dù ở mức nhiệt cao, hạn chế yếu điểm của chảo chống dính như: bị biến chất, bong tróc, bốc khói. Bạn sẽ thoải mái nấu thực đơn đủ món từ xào, nướng, bỏ lò, áp chảo,… thậm chí là chiên rán mà không lo bị dính đáy chảo.

2. Thao tác “kích hoạt” chống dính tự nhiên của chảo INOX OLIVO STEVE X

Các hộ gia đình nên lựa chọn chảo OLIVO STEVE X bởi các tính năng vượt trội mà nó đem lại. Chảo INOX có bề ngoài sáng bóng, bền bỉ, tiết kiệm năng lượng, khả năng giữ nhiệt tốt. Muốn chảo kích hoạt lớp chống dính tự nhiên, bạn nên làm theo các bước sau đây.

2.1. Các bước giúp chảo INOX OLIVO STEVE X chống dính tự nhiên

Bước 1: vệ sinh chảo

  • Chảo khi vừa mua về nên vệ sinh sạch sẽ vì trong quá trình sản xuất và vận chuyển dính nhiều tạp chất. Nên lau khô chảo rồi mới thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Bước 2: đun nóng chảo

  • Đun chảo ở nhiệt độ từ thấp đến cao khoảng 1-3 phút. Trường hợp bạn đun nhiệt độ cao quá sẽ khiến dầu cháy ngay khi đổ vào, còn đun nhiệt độ thấp quá thì sẽ mất thời gian.

Thao tác giúp chảo INOX chống dính rất đơn giản, dễ làm

Bước 3: kiểm tra độ nóng

  • Vẩy một chút nước vào chảo, nếu nước nhảy lăn tăn xung quanh bề mặt chảo thì chảo đã đủ độ nóng. Còn nước tạo âm thanh xèo xèo thì vẫn chưa đạt chuẩn, cần chờ thêm ít nhất 30s.

Bước 4: cho dầu ăn

  • Đổ dầu ăn vào chảo và đợi dầu ăn nóng đun thêm 1 phút. Thử dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào, thấy đầu đũa sủi bọt khí lèo xèo thì chảo sẵn sàng nấu nướng. Lúc này cho đồ ăn vào sẽ không bị dính nữa.

Sau khi dầu đạt nhiệt độ thích hợp thì cho thực phẩm vào chiên

Bước 5: chiên rán thực phẩm

  • Thả thực phẩm vào chảo thực hiện nấu ăn, chú ý đợi vàng mặt dưới rồi mới lật.

2.2. Cách tôi chảo INOX OLIVO STEVE X khi mới mua về

Tôi chảo là phương pháp thủ công được nhiều người áp dụng để tạo cho chảo INOX lớp chống dính. Lớp chống dính này cấu tạo từ chất béo trong dầu mở, khi xử lý dưới mức nhiệt cao sẽ trở thành màng bảo vệ siêu mỏng cho chảo.

Bước 1: vệ sinh chảo

  • Chảo ngay khi mua về sẽ dính nhiều bụi bẩn, tạp chất do quá trình vận chuyển và sản xuất để lại. Điều đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh chảo cả trong lẫn ngoài bằng miếng rửa bát, tráng lại chảo bằng nước ấm. Để chảo khô hoàn toàn.

Bước 2: đun chảo trên mức nhiệt vừa phải

  • Khi chảo đã sạch sẽ và khô ráo hoàn toàn, đặt chảo INOX OLIVO STEVE X lên bếp. Chọn mức nhiệt vừa phải và đun khoảng 2-3 phút.

Bước 3: đun nóng dầu

  • Chảo nóng thì bắt đầu cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Ưu tiên các loại dầu chịu nhiệt cao như dầu lạc, dầu dừa, dầu vừng,… để lớp chống dính bám chặt hơn.

Việc tôi chảo giúp tạo cho chảo lớp chống dính hiệu quả

Bước 4: đổ dầu thừa ra khi đủ nóng

  • Đun dầu dưới nhiệt từ 2-3 phút, chú ý không chọn mức nhiệt cao vì có thể làm cháy dầu. Tắt bếp ngay khi thấy dầu bốc khói mỏng, chờ chảo nguội rồi đổ dầu thừa ra.

Bước 5: lau mặt chảo bằng khăn giấy

  • Dùng khăn giấy lau toàn bộ lòng chảo để thấm toàn bộ lượng dầu còn sót lại. Chiếc chảo INOX OLIVO STEVE X đã có ngay lớp chống dính rồi đấy.

3. Ưu điểm vượt trội khác của chảo INOX OLIVO STEVE X

Chảo INOX OLIVO STEVE X có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, chống xước tốt, luôn sáng bóng như ban đầu. Chảo không phản ứng với thức ăn có gia vị, đồ chua nên có thể để đồ ăn trong chảo mà không tạo nên chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.1. Cấu trúc chảo 4 lớp dẫn – giữ nhiệt tốt

  • Chảo INOX OLIVO STEVE X gồm 4 lớp có công dụng truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt:
  • Mặt chảo: làm bằng INOX 304 độ bền cao, giữ nhiệt tốt, làm nóng nhanh, vật liệu dùng trong y tế an toàn cho sức khỏe, không tạo phản ứng hóa học khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • 2 lớp giữa: làm bằng nhôm nguyên chất giúp phân phối nhiệt nhanh, đều khắp mặt chảo giúp tiết kiệm năng lượng, giảm khói, bảo vệ môi trường.
  • Lớp ngoài cùng: làm bằng INOX 430 chống ăn mòn, bền bỉ, dẫn nhiệt, từ tính tốt.

Chảo bao gồm 4 lớp: INOX 304, 2 lớp nhôm, INOX 403

3.2. Thiết kế tay cầm dạng khoen hở

  • Cán chảo sử dụng công nghệ chống nóng đỉnh cao an toàn với người sử dụng. Cho dù bạn nấu ăn liên tục trong nhiều tiếng thì bạn vẫn hoàn toàn cầm cán bằng tay trần mà không bị tổn thương chút nào. Cán gia cố nhô cao lên hỗ trợ thao tác nấu ăn thuận tiện, dễ dàng. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thử cảm giác hất chảo như siêu đầu bếp xịn xò ngay trong căn bếp yêu thương của mình.

Tay cầm có khoen hở, thiết kế nhô cao giúp thao tác cầm nắm thuận tiện

3.3. Kích thước vừa phải

  • Diện mạo chảo INOX OLIVO STEVE X gây ấn tượng nhờ vào độ sáng bóng, tự nhiên của chất liệu, bắt mắt hơn các loại chảo đá thông thường. Vì vậy, sản phẩm chảo chính hãng OLIVO giúp cho không gian bếp sang trọng hơn. Đường kính chảo 24cm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số gia đình Việt, giúp chị em nội trợ thoải mái nấu nướng món ngon chiêu đãi cả nhà.

Nắp kính trong suốt, giữ nhiệt tốt, đồ ăn nhanh chín hơn

3.4. Nắp kính trong suốt chịu nhiệt

  • Yếu tố ghi điểm của chảo OLIVO STEVE X chính là vung kính làm bằng kính cường lực, vừa đem lại nhiều tiện tích nấu ăn vừa tăng giá trị về mặt thẩm mỹ. Núm INOX chắc chắn giúp thao tác mở nắp, cầm nắp không bị nóng. Toàn bộ vung chịu lực, chịu nhiệt tốt, không lo nhiệt độ cao gây nứt vỡ.

3.5. Sử dụng cho mọi loại bếp

  • Do đáy chảo bọc lớp INOX 430 kết hợp lõi nhôm siêu bắt nhiệt nên sản phẩm dùng cho mọi loại bếp phổ biến như bếp từ, bếp điện, bếp gas, bếp hồng ngoại.

Mặt chảo sáng bóng, bền bỉ, truyền nhiệt tốt

Chảo INOX OLIVO STEVE X sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của giới nội trợ và chắc chắn làm hài lòng bất kỳ ai sở hữu nó. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về chảo OLIVO STEVE X hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Unbox & Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Hấp Đa Năng OLIVO SF16 PRO

Unbox & Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Sữa Hạt OLIVO X24 PRO