Chảo OLIVO STEVE X làm hoàn toàn bằng INOX nên giới nội trợ thường băn khoăn về khả năng chống dính của sản phẩm. Hiện nay, chảo chống dính là đồ gia dụng nhà bếp gây phiền não cho nhiều gia đình, dùng một thời gian lại phải thay mới, vừa tốn tiền, vừa gây hại cho môi trường và sức khỏe. Với bài viết này, OLIVO sẽ rán đậu, rán trứng bằng chảo INOX OLIVO STEVE X xem có bị dính không nhé.
1. Các nguy hại của việc dùng chảo chống dính lâu ngày
Ngày nay, nồi chảo chống dính trở thành thiết bị quen thuộc, không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình Việt Nam. Không thể phủ nhận rằng ưu điểm của chảo chống dính là: chế biến món chiên rán dễ dàng, không dính mặt chảo, không sợ vỡ nát, vệ sinh nhanh chóng chỉ mất “một nốt nhạc”. Tuy nhiên, chảo chống dính lại mang đến nhiều nhược điểm hơn ưu điểm.
Chảo chống dính lợi bất cập hại, không tốt cho sức khỏe
Độ bền của lớp chống dính không được lâu dài. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, vết xước trên chảo chống dính thực sự nguy hại cho sức khỏe người dùng. Chỉ một vết xước nhỏ trên chảo chống dính sẽ giải phóng khoảng 9000 hạt nhựa, theo thức ăn đi vào cơ thể gây nhiều bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, chảo chống dính còn không đun nấu được thực phẩm chất chua vì tính axit sẽ ăn mòn lớp kim loại.
Dù chưa bị xước nhưng lớp chống dính vẫn tạo ra các chất hóa học độc hại lan tỏa trong không khí khi đun ở nhiệt độ cao. Khi mặt chảo tiếp xúc đun nóng đến 260 độ C sẽ bắt đầu tạo khói, còn khi đạt đến 400 độ C sẽ phân hủy sinh ra chất độc hại. Nhìn chung, dùng chảo chống dính lâu ngày mang lại nhiều tác dụng phụ cho cơ thể như tăng nguy cơ ung thư, giảm khả năng miễn dịch, giảm tỉ lệ sinh sản.
Dùng chảo INOX sẽ đảm bảo an toàn hơn, không tạo nên các chất độc hại
Thay vì dùng chảo chống dính, bạn nên thay thế bằng chảo INOX. Chảo INOX đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không dễ bị trầy xước, không tạo nên các chất độc hại, nấu thoải mái món ăn có gia vị. Hiểu rõ vấn đề này, OLIVO đã cho ra mắt chảo OLIVO STEVE X hoàn toàn bằng INOX 304 bền bỉ, không tạo ra chất hóa học khi đun nóng nhiệt độ cao. Nếu như bạn đang băn khoăn về khả năng chống dính của chảo thì đừng bỏ qua phần ngay sau đây nhé.
2. Rán đậu bằng chảo OLIVO STEVE X không bị dính
Đậu phụ là nguyên liệu yêu thích của nhiều người, giúp chế biến nhiều món ngon từ kho, xào, chiên, rán,… Đặc biệt đậu phụ rán sẽ giữ trọn độ ngậy béo của nguyên liệu. Tuy nhiên rán đậu bằng chảo OLIVO STEVE X INOX sẽ bị nát nếu bạn không thực hiện đúng đủ các bước.
Mặt chảo sáng bóng, dễ vệ sinh
Bước 1: cắt đậu phụ
- Sau khi mua đậu về, bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn.
- Dùng dao cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn, cho vào rổ để cho thật ráo nước. Làm như vậy lúc chiên sẽ không bị bắn dầu ra ngoài, đậu phụ nữ vàng giòn hơn.
Bước 2: đun nóng chảo OLIVO STEVE X
- Đầu tiên, đun chảo INOX OLIVO STEVE X ở nhiệt độ thấp đến cao trong vòng 1-3 phút. Đây là bước kích hoạt khả năng chống dính của chảo OLIVO STEVE X.
- Kiểm tra chảo đủ nóng chưa bằng cách nhỏ giọt nước vào. Nếu thấy giọt nước lăn xung quanh chảo thì nhiệt độ chảo đã đạt chuẩn. Còn nếu nước lèo xèo bốc hơi, không lăn thì cần đợi thêm ít nhất 30s.
Cho đậu vào chảo rán, mức nhiệt vừa phải
Bước 3: đổ dầu ăn vào chảo
- Thêm dầu ăn vào chảo và tiếp tục đun nóng trong vòng 1 phút với mức nhiệt vừa phải.
- Thử độ nóng của dầu bằng cách cho đầu đũa, nếu nổi bọt khí là có thể rán đậu được rồi.
- Khi đạt được nhiệt độ hợp lý, bề mặt INOX của chảo OLIVO STEVE X sẽ lý tưởng chiên rán thức ăn, ngay thời điểm tiếp xúc mặt chảo nóng thức ăn sẽ “lơ lửng” bởi lớp khí thoát ra từ thực phẩm, nên hoàn toàn không bị dính.
Bước 4: rán đậu
- Cho đậu phụ vào chảo rán. Đợi mặt dưới miếng đậu vàng giòn rồi mới lật mặt khác tiếp tục chiên. Như vậy, món đậu phụ rán sẽ giòn, ngon, không bị nát.
Thành phẩm thơm ngon, giòn đều ngoài sự mong đợi
3. Rán trứng ốp la bằng chảo OLIVO STEVE X chống dính cực đỉnh
Trứng ốp la là món ăn quốc dân từ trẻ con đến người lớn ai cũng mê tít nhờ vào độ ngậy béo, dễ làm. Nhưng không phải ai cũng biết cách rán trứng ốp la bằng chảo inox không bị dính hay giữ lòng đỏ không bị vỡ.
Bước 1: chuẩn bị trứng
- Thông thường để rán trứng ốp la, bạn sẽ đập trứng cho trực tiếp lòng trắng, lòng đỏ vào chảo. Cách này sẽ dễ làm cho lòng đỏ bị vỡ ra. Thay vì vậy, bạn nên đập trứng ra chén nhỏ trước, lúc rán sẽ giữ nguyên độ tròn đẹp của lòng đỏ.
Bước 2: đun nóng chảo OLIVO STEVE X
- Giống như bước 2 cách rán đậu phụ
Bước 3: đổ dầu ăn vào chảo
- Giống như bước 3 cách rán đậu phụ
Đợi dầu đạt nhiệt độ vừa phải rồi cho trứng vào chiên
Bước 4: rán trứng ốp la
- Khi bắt đầu rán trứng, lưu ý chỉnh độ nóng mức vừa phải, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến mặt dưới bị cháy mà mặt trên chưa kịp chín.
Đợi mặt dưới của trứng săn lại thì mới lật nhé!
Muốn tăng độ ngậy cho trứng bạn có thể cho thêm một chút bơ. Khi thấy viền trứng săn lại, chuyển màu vàng thì lật trứng. Bạn thích ăn trứng lòng đào thì có thể cho trứng ra đĩa thưởng thức ngay, còn thích ăn trứng chín kỹ thì để thêm một chút nữa.
4. Chảo OLIVO STEVE X chiên trứng rán hành hoa không bị dính
Trứng rán hành hoa là món ăn dễ làm nhưng ăn lại cực ngon, cực cuốn với độ mềm xốp, thơm ngậy. Mặc dù dễ chế biến như vậy nhưng nhiều người vẫn chiên trứng bị khô và dính chảo. Công thức chiên trứng hành hoa bằng chảo OLIVO STEVE X sẽ giúp bạn nấu nướng dễ hơn.
Bước 1: chuẩn bị trứng
- Rửa sạch hành hoa rồi cắt nhỏ. Đập trứng ra bát rồi đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện.
- Nêm thêm gia vị, cho hết hành hoa vào trứng. Trứng rán muốn xốp thì cần đánh trứng nổi bọt (có thể cho một chút giấm hoặc baking soda). Ở khâu đánh trứng này bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn để thành phẩm trứng mềm, không bị khô nhé.
Trứng rán hành hoa là món ngon siêu đưa cơm
Bước 2: đun nóng chảo OLIVO STEVE X
- Giống như bước 2 cách rán đậu phụ
Bước 3: đổ dầu ăn vào chảo
- Giống như bước 3 cách rán đậu phụ
Bước 4: rán trứng mix hành hoa
- Hạ nhiệt chảo ở mức vừa rồi đổ trứng vào rán. Khi mặt trứng se lại, chuyển màu vàng ươm, dùng phới lật mặt trứng lại. Trứng rán hành hoa rất nhanh chín, bạn nên chú ý nhé.
Mặt trứng se lại như ảnh là có thể lật được
Trứng rán hành hoa chiên bằng chảo OLIVO STEVE X bóng mượt, vàng ươm, mềm xốp, dậy mùi hành lá siêu tốn cơm. Đây là món ăn phù hợp mọi lứa tuổi, nhất là trẻ nhỏ.
Trứng rán bằng chảo OLIVO STEVE X mềm, ẩm, xốp, không dính mặt chảo
Đậu phụ và trứng chính là đối thủ “không đội trời chung” với các loại xoong, chảo INOX vì chúng rất dễ dính, không biết cách rán sẽ làm nát, xát mặt chảo. Nhưng với lớp chống dính tự nhiên của chảo OLIVO STEVE X, bạn được thoải mái chế biến đủ món chiên, rán, xào mà không lo cháy dính.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về chảo INOX OLIVO STEVE X hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của OLIVO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.