Nướng thức ăn ở nhiệt độ, thời gian bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng, nướng thức ăn bằng lò nướng cũng tương tự như việc nướng bằng lò than ở cùng một nhiệt độ như nhau. Đây là cách nghĩ sai lầm và làm giảm đi chất lượng của món ăn.

Tham khảo bài viết sau để biết được thời gian và nhiệt độ nướng thích hợp cho từng loại thực phẩm nhé!

Nhiều người cho rằng, nướng thức ăn bằng lò nướng cũng tương tự như việc nướng bằng lò than ở cùng một nhiệt độ như nhau.

Đây là cách nghĩ sai lầm và làm giảm đi chất lượng của món ăn. Tham khảo bài viết sau để biết được thời gian và nhiệt độ nướng thích hợp cho từng loại thực phẩm nhé!

1. Nướng thịt

  • Thời gian nướng : 18 – 20 phút/ một mặt sau đó lật lại nướng thêm 10 phút nữa.
  • Nhiệt độ nướng: 180 – 200 độ C.

2. Nướng cá

Cũng như thịt, cá là nguyên liệu phổ biến dùng để nướng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Cá trước khi nướng nếu có gia vị thì nên ướp trước 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng.
Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).
  • Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút.
  • Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.
  • Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.
  • Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.
  • Cá có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.
  • Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.
Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4 cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.
 

3. Nướng rau củ

Rau củ thường sẽ chín nhanh hơn so với thịt khi nướng trên vỉ. Sau khi, rửa sạch, sơ chế xong, bạn đặt rau củ quả lên vỉ nướng, đừng đặt chồng chúng lên nhau, hãy đặt tách rời thì khi nướng chúng mới chín đều và ngon hơn.
Các loại củ như:
  • khoai tây, cà rốt, củ cải...: 20 – 60 phút tùy kích thước cắt thái.  200 độ C.
  • Bí đỏ, bắp, khoai lang : 20 – 60 phút tùy kích thước cắt thái. 200 độ C.

4. Nướng hải sản

Hải sản cũng là món ăn ưa thích của nhiều người. Thông thường, nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 – 180 độ C. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau.

5. Nướng bánh

Lò nướng thùng ngoài nướng thịt, cũng thường xuyên được sử dụng để nướng bánh. Tham khảo nhiệt độ nướng của một số loại bánh phổ biến, đơn giản bàn có thể tự làm tại nhà
  • Bánh bông lan : 40 – 45 phút. -  150 – 160 độ C.
  • Bánh su kem :  25 – 30 phút.  -  190 – 200 độ C.
  • Bánh pizza       15 – 20 phút.  -  220 – 250 độ C

6. Lưu ý khi sử dụng lò nướng để nướng thực phẩm

  • Luôn làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút.
  • Tẩm ướp gia vị nếu có trong khoảng 30 phút trước khi nướng, để thực phẩm được thấm đều.
  • Nếu lò nướng có quạt đối lưu, bật quạt đối lưu khi nướng sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn.
  • Cài đặt chức năng nướng phù hợp. Có nhiều chế độ nướng như: nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng cả 2 mặt, nướng kèm quạt đối lưu... rất tiện lợi cho bạn trong quá trình nấu nướng.
  • Nên vệ sinh lò nướng sau khi nướng, để đảm bảo độ bền cho lò.
Để có thể chính nhiệt độ nướng được chính xác cho món nướng thêm thơm ngon, bạn nên sử dụng các loại lò nướng cao cấp như lò nướng Bosch, lò nướng Teka hoặc lò nướng Cata.
Smart Kitchen Việt Nam phân phối rất nhiều lò nướng cao cấp nhập khẩu châu Âu với nhiều chương trình khuyến mãi, miễn phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà!

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"