4 mẹo làm bánh cực ngon bằng lò nướng âm tủ

Lò nướng ngày nay đã trở thành vật dụng phổ biến trong mọi gia đình, đặc biệt là những tín đồ của bánh ngọt. Tuy nhiên những ai mới lần đầu nướng bánh bằng lò nướng chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và mẻ bánh có thể không được như ý. Tham khảo 4 lưu ý sau đây để nướng được mẻ bánh như ý nhé!

1. Làm nóng lò trước khi nướng

Khi nướng bất kỳ loại bánh nào, bạn cần làm khoang lò nướng trước đó ít nhất 15 phút, đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh. Nếu bạn đưa bột bánh vào rồi mới bật lò thì quá trình làm nóng lò làm phần mặt ngoài của bánh nở ra trong khi bên trong hầu như không biến đổi gì, như vậy bánh dễ bị sống bên trong.
 
Đặc biệt với các loại bánh cuộn, pizza hay bánh quy thì bạn cần chắc rằng lò nướng luôn có nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt tốt. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra rãnh đặt khay nướng đã đúng vị trí chưa? Khuôn bánh đặt ở chính giữa lò sẽ giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh làm cho mặt hoặc đế bánh bị cháy.

2. Nguyên liệu phải thật mới

Muốn làm một ổ bánh ngon, bạn phải chọn loại nguyên liệu mới, tránh dùng trứng cũ, bột mì để quá 6 tháng. Bột mì mới không bị ẩm mốc, không dính bụi bẩn sẽ làm món bánh ngon hơn. Còn trứng gà mới sẽ dễ tách riêng lòng trắng và đỏ, dễ đánh nổi và khiến bánh xốp, thơm hơn rất nhiều.

3. Cân đo chuẩn xác và chuẩn bị đủ nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm bánh, hãy nghiên cứu kỹ công thức và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món bánh của mình. Bên cạnh đó, bạn nên mua một chiếc cân điện tử để cân đo lượng đường, bột... thật chính xác để có một ổ bánh hoàn hảo. Thêm quá tay những nguyên liệu lỏng như nước, sữa... có thể làm chất lượng món bánh thay đổi ngay lập tức.

4. Lò nướng phải ở nhiệt độ thích hợp

Ngoài nguyên liệu tốt thì nhiệt độ trong lò nướng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món bánh của bạn, vì vậy cần vặn lò nóng đến nhiệt độ chuẩn theo công thức món bánh bạn đang làm. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh nở nhanh, dẫn đến nứt mặt, cháy hoặc khô cứng. Nhiệt độ thấp sẽ làm bánh chưa đủ chín, bị lõm, có mùi bột và mùi tanh của trứng. Bạn nên chuẩn bị một chiếc nhiệt kế dùng cho lò nướng để canh được nhiệt độ chính xác.

Các lưu ý khi nướng bánh kể trên tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy ứng dụng chúng ngay trong lần nướng bánh kế tiếp và đảm bảo mẻ bánh của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều! Cùng chia sẻ thêm nhiều mẹo vặt nấu ăn trong ô bình luận của Olivo Việt Nam nhé!

OLIVO và Chuyến Đi Thanh Xuân Đầy Cảm Xúc Tại Hạ Long

Hành Trình Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình - "Change To Grow"