Súp gà là món ăn vô cùng quen thuộc trong các nhà hàng. Vậy hãy thử nấu món này tại gia đình để mọi người cùng thưởng thức xem sao nhé! Cách làm thì vô cùng đơn giản mà thành phẩm món lại cực hấp dẫn và thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng.
Video hướng dẫn nấu súp gà ngô bằng máy xay nấu đa năng OLIVO CB22 PRO
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món súp gà
- Ức gà: 200 gram
- Cà rốt: ½ củ
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Nấm đông cô: 100 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Xả: 2 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Bột năng, tiêu, hạt nêm.
2. Cách thực hiện món súp gà cùng OLIVO CB22 PRO
Bước 1: Sơ chế và luộc gà
- Phần gà để làm súp bạn nên chọn phần lườn hoặc ức gà.
- Gà mua về rửa sạch bằng muối và nước. Sau đó ướp gà với ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu trong khoảng 15 phút. Sau đó cho vào cối xay nấu của OLIVO CB22 PRO. Gừng và xả đập dập rồi cho vào luộc cùng gà để khử mùi. Chọn chế độ “Hấp & Hầm”.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Trong quá trình chờ ức gà chín, sơ chế các nguyên liệu cà rốt, ngô ngọt và nấm hương.
- Thái cà rốt và ngô ngọt thành dạng hạt lựu nhỏ.
- Nấm đông cô ngâm cho mềm sau đó rửa sạch và thái sợi nhỏ.
Bước 3: Xé gà thành sợi
- Khi ức gà đã chín thì hãy vớt ra tô nước đá và xé sợi nhỏ.
- Giữ lại nước luộc ức gà để làm nước dùng nấu súp.
Bước 4: Nấu súp
- Cho các nguyên liệu: cà rốt, ngô ngọt, nấm đông cô, gà sợi vào nước luộc gà ở cối xay nấu, nên nếm gia vị và chọn chế độ “Hấp & Hầm” trong 45 phút.
- Trong quá trình máy thực hiện chu trình, hòa bột năng với nước rồi thêm vào cối xay nấu.
- Tiếp theo, đánh trứng và thêm từ từ vào cối xay nấu, tiếp tục chờ máy thực hiện xong chu trình là món súp gà đã hoàn thành rồi.
3. Món súp mang lại lợi ích gì?
Nhiều người băn khoăn không biết liệu ăn súp có tốt không. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, súp rất tốt cho sức khỏe nếu như được chế biến và có tần suất sử dụng đúng cách. Ăn súp thường xuyên không những tốt cho hệ tiêu hóa mà còn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tim mạch hoặc tiểu đường.
Cụ thể, việc ăn súp đều đặn sẽ đem lại những lợi ích sau:
Cung cấp cho cơ thể những khoáng chất, chất dinh dưỡng thiết yếu như collagen, lượng chất béo cần thiết và bổ sung calo ở mức tối thiểu.
Việc ăn súp hằng ngày cũng là biện pháp đơn giản giúp bổ sung thêm lượng rau củ, chất xơ cần thiết. Theo các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc ăn rau có thể giúp giảm nguy cơ tăng cân, đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2, một số loại ung thư, bệnh tim., ăn rau còn giúp bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật.
Ăn súp còn giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Nước rất quan trọng đối với sức khỏe, tổng lượng nước của cơ thể thường đến từ đồ ăn, thực phẩm chẳng hạn như súp hoặc trái cây.
Một nghiên cứu ở Hà Lan cho thấy rằng những trẻ mới biết đi được cho ăn súp có chứa rau hoặc thảo mộc khác trong vòng 7 tuần giúp trẻ cải thiện khả năng ăn rau. Những trẻ này có khả năng ăn được đa dạng các loại rau . Trong khi đó, nhóm trẻ khác không được ăn súp thì không chịu ăn rau hoặc chỉ ăn một vài loại quen thuộc.
Ăn súp còn giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ béo phì so với những người hoàn toàn không ăn súp.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách nấu món súp gà vừa thơm ngon vừa dễ làm bằng máy xay nấu OLIVO CB22 PRO, hy vọng sẽ giúp bạn thêm đa dạng thực đơn cho các bữa ăn sáng hoặc bữa ăn phụ hằng ngày.
Ngoài ra để nhận được tư vấn về sản phẩm máy xay nấu đa năng OLIVO CB22 PRO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://olivo.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh nhất.